Tin tức

Thứ hai,  09/10/2017 | 15:15 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Tăng trưởng 30% là ưu tiên hàng đầu

(VTR) – Ngày 9/10/2017, tại buổi làm việc với Tổng cục Du lịch (TCDL), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo: Ngành Du lịch phải tập trung toàn lực để đạt mức tăng trưởng 30% khách quốc tế trong năm 2017.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn báo cáo về kết quả thực hiên chỉ tiêu về lượng khách và tổng thu từ khách du lịch trong 9 tháng đầu năm 2017, tiến độ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, công tác quy hoạch du lịch, các chương trình quốc gia về du lịch, nhiều hoạt động, sự kiện du lịch lớn trong năm 2017. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2017, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 9.448.331 lượt khách, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016, so với chỉ tiêu Chính phủ giao năm 2017 tăng trưởng 30% lượng khách quốc tế thì sau 9 tháng đã đạt gần 73% kế hoạch được giao. Số lượng khách du lịch nội địa 9 tháng đầu năm 2017 đạt 57,9 triệu lượt khách, trong đó có 27,8 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch đạt 376.000 tỷ đồng, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với TCDL

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng trưởng 30% lượng khách quốc tế năm 2017, TCDL đã nỗ lực thực hiện các giải pháp trọng tâm: Trong 3 tháng 7, 8, 9, TCDL triển khai đồng loạt các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại các thị trường trọng điểm ở châu Âu, Đông Bắc Á, ASEAN và Trung Quốc. TCDL cũng tích cực triển khai công tác chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên, tăng cường công tác quản lý điểm đến, đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh, an toàn cho khách du lịch...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những nỗ lực của ngành Du lịch trong thời gian qua để đạt được những thành tích tăng trưởng đáng ghi nhận. Bộ trưởng cũng chỉ đạo trong những tháng cuối năm, ngành Du lịch cần dốc toàn lực để thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng nhất là phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng khách du lịch quốc tế 30% trở lên và hoàn thành việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật đúng tiến độ. Theo đó, TCDL cần có những hành động cụ thể, thiết thực để hoàn thành mục tiêu này, trong đó có việc tăng cường hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá, hợp tác với các đơn vị lữ hành, phối hợp với địa phương để cùng nhau đưa ra giải pháp tăng trưởng khách quốc tế.

Về công tác quảng bá xúc tiến, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng, TCDL cần tập trung vào xúc tiến và thu hút khách từ các thị trường gần, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực Đông Nam Á... Ngoài ra các phương án thu hút khách du lịch nhân dịp Hội nghị APEC diễn ra tại Việt Nam cũng cần tính đến.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chỉ đạo TCDL tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm cần hoàn thành trong năm nay là xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Luật Du lịch năm 2017 như Nghị định, Thông tư hướng dẫn cần sớm hoàn thiện nội dung, đảm bảo đúng tiến độ. Việc tổ chức quán triệt, triển khai Chương trình Hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết số 08-NQ/TW, kế hoạch Hành động của Bộ thực hiện Chương trình Hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 08, phổ biến Luật Du lịch 2017 sẽ được tổ chức đồng thời.

HN

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết