Pháp luật - Cuộc sống

Thứ tư,  23/05/2018 | 16:26 GMT+7

Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Phương có liên quan gì đến “chuyến tàu kinh dị” Hoàng Phương 16?

(Tạp chí Du lịch) – Nhiều tình tiết mới xuất hiện tại buổi làm việc ngày 22/5 giữa các cơ quan chức năng Hải Phòng với doanh nghiệp, cá nhân liên quan.

Du khách Lynne Ryan

Để làm rõ việc du khách Australia phản ánh về "chuyến đi kinh dị" trên con tàu du lịch Hoàng Phương 16 theo nội dung công văn của Tổng cục Du lịch và UBND TP Hải Phòng, chiều 22/5, Sở Du lịch Hải Phòng, Công an TP Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải, Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng, Đồn biên phòng Cát Bà và Ban quản lý vịnh Cát Bà đã có cuộc làm việc với doanh nghiệp, cá nhân liên quan.

Về con tàu Hoàng Phương 16, các cơ quan chức năng Hải Phòng cho biết, tàu đã được đăng kiểm và cấp phép lưu hành. Cụ thể, đây là con tàu vỏ gỗ được đóng năm 2011, hiện đã hoạt động được 7 năm, quy định thời gian hoạt động của tàu là 20 năm. “Đăng kiểm là kiểm định phương tiện có đảm bảo chất lượng hay không, còn việc cấp biển hiệu tàu du lịch lại thuộc thẩm quyền của ngành khác”, một cán bộ Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng cho hay.

Trước đó, tàu Hoàng Phương 16 thuộc sở hữu của công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Phương, có địa chỉ tại Tổ 7, khu 6, Phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh; người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Hằng. Khi hoạt động trên vịnh Hạ Long, tàu Hoàng Phương 16 có BKS QN-2040. Từ tháng 9/2017, tàu này được bán cho ông Nguyễn Văn Chung (Hà Nội), địa điểm hoạt động là khu vực Cát Bà, tàu được đổi biển thành HP- 4686, tuy nhiên tên tàu vẫn không thay đổi.

Liên quan đến sự việc này, bà Hằng cho rằng “việc nữ du khách người Úc bức xúc với chuyến đi trên tàu Hoàng Phương và phản ánh trên mạng xã hội cũng như báo chí đã làm ảnh hưởng đến Công ty Hoàng Phương”.

Trong khi đó, thuyền trưởng và chủ tàu HP-4686 thừa nhận, họ nhận lại 7 du khách người Úc, trong đó có bà Lynne Ryan từ tàu cao tốc của công ty Hoàng Phương bàn giao, vị trí nhận khách tại khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Chung, phụ trách kinh doanh tàu HP-4686 cho biết, đoàn khách Úc được đón vào lúc 13h30 ngày 2/5 tại khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh. Tàu ngủ lại một đêm tại khu vực Rặng Dừa, thuộc địa phận vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Đến 9h sáng hôm sau thì trả đoàn khách lại cho công ty Hoàng Phương để về Hạ Long trên tàu cao tốc.

Nhật ký công tác của Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng ngày 2/5 cũng thể hiện, không cấp lệnh xuất bến cho tàu HP-4686 (lệnh xuất bến chỉ được cấp khi tàu có khách-pv). Điều này có nghĩa là khu vực tàu HP-4686 đón khách không thuộc Cát Bà.

Trước đó, trong một văn bản gửi đến Bộ VHTTDL, Giao thông vận tải, Thông tin và truyền thông, UBND thành phố Hải Phòng,Tổng cục Du lịch; UBND tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị “quan tâm, phối hợp giải quyết vụ việc nhằm bảo vệ hình ảnh điểm đến và quyền lợi của khách du lịch”.

Công văn nêu rõ, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh và được biết: Du khách Lynne Ryanmua tour du lịch nói trên tại Văn phòng du lịch Spring Travel Agency (địa chỉ tại 21 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình du lịch này kéo dài từ ngày 2 – 3/5/2018. Du khách được đưa từ Hà Nội đến Tuần Châu (Hạ Long) nhưng không đi thăm vịnh Hạ Long từ Tuần Châu mà khách được đi phà sang bến Gia Luận (Cát Bà, Hải Phòng) và lên tàu Hoàng Phương 16, kiểm soát đăng ký của Hải Phòng số HP 4686 và thực hiện chương trình du lịch tại Cát Bà.

Theo thông tin của Tapchidulich.net.vn, chiều hôm nay 23/5, UBND TP Hải Phòng tiếp tục họp với các đơn vị liên quan để giải quyết vụ việc.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 22/5, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Văn phòng Du lịch Spring Travel Agency có địa chỉ tại 21 Ngõ Huyện, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) để làm rõ những nội dung mà báo chí đã phản ánh việc du khách Lynne Ryan, quốc tịch Australia tố là “chuyến đi kinh dị”.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, bà Đặng Thanh Huyền, người đứng tên Spring Travel Agency không có mặt tại trụ sở.

Viễn Nguyệt

 

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết