Tin tức

Thứ sáu,  08/09/2017 | 09:47 GMT+7

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2017 – 2022

(VTR) – Trong 2 ngày 06 - 07/9/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì đã được tổ chức trọng thế tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2017 - 2022 là một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ của Bộ. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2012 - 2017 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; bầu Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải thay mặt Đảng ủy Bộ, lãnh đạo Bộ nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tuổi trẻ Bộ VHTTDL đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhất mạnh: Trong những năm qua, công tác thanh niên luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm, chỉ đạo nhằm cổ vũ, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên được học tập, lao động, cống hiến và phát triển về mọi mặt. Những kết quả công tác của Đoàn TNCS Bộ VHTTDL nhiệm kỳ qua là hết sức nổi bật, nhiều  hoạt động đã đi vào chiều sâu, hình thức tổ chức phong phú, phát huy được nguồn lực, sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu các đơn vị trong Bộ.

Theo báo cáo tại Đại hội, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2012 - 2017 nhìn chung đã đạt được những kết quả toàn diện, bền vững và thực chất, phản ánh được bản sắc, những nét đặc thù nổi bật của Ngành. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã bám sát nhiệm vụ chính trị Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương giao. Những thành tựu, những bước phát triển mạnh mẽ của Ngành VHTTDL nước nhà trong những năm vừa qua có sự đóng góp công sức quan trọng của tuổi trẻ Bộ VHTTDL. Trong đó, những cán bộ văn hóa trẻ năng động, sáng tạo – những vận động viên trẻ tài năng, xuất chúng – những nghệ nhân, nghệ sỹ trẻ xuất sắc đều là những đoàn viên, thanh niên những tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ của Bộ, góp phần không nhỏ tạo nên tầm vóc Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL cũng nhận Cờ Thi đua cho đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2017. Ngoài ra, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian qua đã nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

HN

 

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết