Tin tức

Thứ sáu,  01/12/2017 | 16:52 GMT+7

Đại sứ Thụy Sỹ thăm và làm việc tại Tổng cục Du lịch

(VTR) - Ngày 1/12/2017, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Beatrice Maser Mallor.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Thụy Sỹ Beatrice Maser Mallor

Đại sứ Beatrice Maser Mallor cho biết, Du lịch Việt Nam và Thụy Sỹ vẫn còn tiềm năng lớn và cần thu hút nhiều khách quốc tế. Hiện nay, lượng khách Thụy Sỹ sang du lịch Việt Nam khá lớn, khoảng 30.000 người/năm. Tuy nhiên, để đi du lịch Việt Nam, du khách Thụy Sỹ phải xin thị thực rất mất thời gian; du khách Thụy Sỹ cũng không thuộc diện được cấp thị thực điện tử dù họ có khả năng chi trả cao, tạo nên một trở ngại tâm lý. Đại sứ Beatrice Maser Mallor cũng đề xuất phía Việt Nam nên có chính sách hỗ trợ về thị thực ngắn hạn cho du khách Thụy Sỹ; mong muốn Chính phủ Việt Nam đưa Thụy Sỹ vào diện các nước được cấp thị thực điện tử. Đại sứ cũng đề nghị đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch của Thụy Sỹ; đồng thời khẳng định luôn sẵn sàng làm cầu nối hợp tác giữa hai bên.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Tổng cục Du lịch luôn mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho du khách quốc tế đến Việt Nam. Tổng cục trưởng cho rằng, thị thực là một trong các yếu tố quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam nên đã nhiều lần đề xuất Chính phủ có chính sách thông thoáng hơn nữa về thị thực; mong muốn du khách nhiều nước hơn nữa được miễn thị thực, trong đó có Thụy Sỹ.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác du lịch với Thụy Sỹ, thông qua việc hợp tác trao đổi đoàn chuyên gia; khảo sát doanh nghiệp và báo chí; xúc tiến giới thiệu điểm đến; mong muốn Đại sứ Beatrice Maser Mallor giới thiệu danh sách các doanh nghiệp lữ hành tốt, các nhà báo viết về du lịch của Thụy Sỹ để Tổng cục Du lịch mời đến khảo sát du lịch Việt Nam. Tổng cục trưởng đồng thời cho biết, dân số Việt Nam khoảng 94 triệu, đang có xu hướng giàu lên, hình thành thói quen đi du lịch; đề nghị phía Thụy Sỹ có chính sách hỗ trợ về thị thực để du khách Việt Nam đến Thụy Sỹ du lịch, có chính sách hợp tác với các quốc gia lân cận để cùng thu hút khách Việt Nam.

B.P

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Cong ty Dung Tan
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết