Tin tức

Thứ bảy,  11/11/2017 | 17:41 GMT+7

Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

(VTR) - Nhiều kiến nghị, đề xuất thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch – tăng cường trao đổi khách giữa Việt Nam - Hoa Kỳ đã được các hãng lữ hành Việt Nam nêu ra với Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ (ASTA) Jay Ellenby trong buổi tọa đàm sáng 11/11 tại Hà Nội, do Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) tổ chức.

Chủ tịch VISTA Vũ Thế Bình và Chủ tịch ASTA Jay Ellenby ký kết biên bản hợp tác

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Chủ tịch VISTA Vũ Thế Bình đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa VISTA và ASTA. Tại Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2017 (VITM 2017), Việt Nam đã đón đoàn đại biểu đầu tiên của ASTA sang tham dự Hội chợ VITM Hà Nội 2017 và khảo sát một số điểm Du lịch của Việt Nam. Tiếp đó, vào tháng 11, ông Jay Ellenby, Chủ tịch ASTA cùng trợ lý Roland Garvil sang thăm và làm việc với VISTA. Sự có mặt của người lãnh đạo cao nhất của một Hiệp hội Lữ hành hàng đầu thế giới thể hiện một bước tiến mới của quan hệ du lịch hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

“Chuyến thăm của ngài Chủ tịch ASTA trùng với thời điểm một sự kiện quan trọng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang có mặt tại Việt Nam, tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC và thăm chính thức Việt Nam. Chúng ta cảm nhận được sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Điều đó cũng được thể hiện trong lĩnh vực Du lịch”, Chủ tịch VISTA Vũ Thế Bình nhấn mạnh.

Năm 2016 tổng lượt khách Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài là 80 triệu lượt khách, (56% đến Canada và Mexico, 6,6% đến khu vực châu Á và 4,37% đến khu vực Đông Nam Á) và tổng chi tiêu của nguồn khách này là 246 tỷ USD.  Trong số 80 triệu khách Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài trên, Việt Nam đã đón 552.644 lượt khách (chiếm 15,6% trên tổng lượt khách đến khu vực Đông Nam Á và 10,26% tổng lượt khách đến khu vực châu Á). 10 tháng đầu năm 2017 có 506.354 lượt khách Hoa Kỳ đến Việt Nam - tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2016. Khách từ Hoa Kỳ luôn đứng ở top 5 của Du lịch Việt Nam.

Chủ tịch ASTA Jay Ellenby cho biết, ASTA là Hiệp hội Lữ hành lớn nhất tại Hoa Kỳ. trong 3 loại hình du lịch (inbound, outbound, nội địa) thì loại hình outbound đưa công dân Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài là mảng lớn nhất. ASTA có hội viên ở nhiều nước trên thế giới và thường xuyên tổ chức các sự kiện du lịch ở ngoài nước Mỹ. Tháng 4/2017, nhân hội chợ VITM, Phó Chủ tịch ASTA Robert Duglin dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ tham dự và gặp mặt các doanh nghiệp Lữ hành Việt Nam, thăm 1 số địa phương như Huế, Hội An, TP. HCM. Trong khuôn khổ chương trình, ASTA và VISTA đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa ASTA và VISTA.

Tại buổi Tọa đàm, hai bên đã trao đổi các nội dung cụ thể để thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước và xác định chương trình triển khai các hoạt động hợp tác trong năm 2018 và 2019. Trong thỏa thuận này, VISTA đăng ký tham gia một số chương trình do ASTA tổ chức. Ở chiều ngược lại, ASTA cam kết hỗ trợ một số chương trình do VISTA tổ chức, đặc biệt là ASTA sẽ cử đoàn doanh nghiệp lữ hành Mỹ đến tham dự Hội chợ VITM 2018 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28/3 – 01/4/2018.

VH

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết