Bạn có biết

Thứ sáu,  09/02/2018 | 17:36 GMT+7

Du khách thích thú trải nghiệm Tết Việt

(VTR) - Đối với du khách nước ngoài nói chung và khách đến từ Ba Lan nói riêng, được hòa mình trong không gian Tết cổ truyền Việt Nam, tự tay gói những chiếc bánh tét hay cầm bút viết thư pháp, thật sự là một trải nghiệm thú vị.

Cách xa Việt Nam hơn nửa vòng trái đất, đoàn 80 du khách đến từ đất nước Ba Lan đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được tham dự chương trình “Trải nghiệm Tết Việt” do Công ty Fiditour tổ chức ở Củ Chi. Ấn tượng là bởi dù chỉ tổ chức trong một không gian rất nhỏ nhưng ở đây họ đã cảm nhận được đầy đủ những phong tục đặc sắc nhất của Tết Việt. Trong đó, một trong những điểm thú vị nhất là được tham gia viết thư pháp, xem các nghệ nhân gói bánh tét, và thưởng thức hương vị bánh của dân tộc.

Du khách Ba Lan nghe giới thiệu về nghệ thuật viết thư pháp

Song song với gói bánh tét, trong chương trình “Trải nghiệm Tết Việt”, các du khách còn được xem nghệ thuật viết thư pháp và tặng chữ đầu năm mới. Cũng tại đây, du khách đã được nghe giới thiệu về tục xin chữ và cho chữ của người Việt. Đại diện công ty Fiditour còn chia sẻ với các du khách Ba Lan về phong tục đón Tết của Việt Nam, đặc biệt về việc bày mâm cúng gia tiên với trái cây ngũ quả, mai vàng. Bên cạnh đó, các du khách cũng ấn tượng với một phong tục truyền thống thường có trong mỗi dịp Tết cổ truyền đó là lì xì. Sau khi hiểu ý nghĩa của phong tục này, họ đều cảm thấy vô cùng thú vị. Chương trình còn đem đến cho du khách những món ăn ngày tết như thịt kho trứng, củ kiệu, dưa món, chả bò.

Du khách nước ngoài hào hứng tìm hiểu cách gói bánh tét

Ông Lê Phong Trần – Giám đốc Thị trường quốc tế Công ty Fiditour cho biết, đây là một trong những hoạt động Fidiour thường xuyên tổ chức hàng năm cho các du khách nước ngoài của Fiditour đến Việt Nam du lịch vào thời điểm cận và trong Tết Nguyên đán. Đây cũng là một trong những hoạt động du lịch, văn hóa được Fiditour đặc biệt dành cho các du khách quốc tế trong ngày Tết giúp quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Việt Nam đến đông đảo du khách quốc tế - một đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiện và là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách khắp nơi trên thế giới.

Công ty FIDITOUR
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hố Chí Minh – ĐT: 028. 39 141414 – www.fiditour.com/www.fiditour.vn

PV

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết