Bạn có biết

Thứ ba,  03/10/2017 | 23:22 GMT+7

Du lịch Huế rộn ràng đêm khai trương phố đi bộ

(VTR) - Huế đã chính thức khai trương, giới thiệu tuyến phố đi bộ tại khu phố Tây tối 29/9/2017,  giới thiệu thêm một điểm đến du lịch về đêm cho du lịch Huế. 

Theo đó, phố đi bộ tại phố Tây có tổng chiều dài hơn 1km, gồm 3 tuyến đường Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu; sẽ hoạt động từ 18 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau (vào các ngày thứ 6, thứ 7) và từ 18 giờ đến 24 giờ (tối chủ nhật). Trong thời gian phố đi bộ hoạt động, tất cả các phương tiện đều cấm lưu thông. Tại những tuyến đường này, chính quyền đã sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; các hộ kinh doanh treo biển hiệu thống nhất và sắp đặt, bài trí cơ sở của mình đẹp mắt để đón khách. Các đường dẫn vào khu phố đi bộ được lắp bảng chỉ dẫn, trang trí bồn hoa khá ấn tượng.

Trên tuyến phố này, du khách sẽ được phục vụ hầu hết các loại hình dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí và nghỉ ngơi… đáp ứng các nhu cầu đa dạng của du khách với giá cả từ bình dân đến cao cấp. Trên vỉa hè có các điểm dừng chân phục vụ những món ăn nhẹ, mang đặc trưng Huế như chè bắp, cơm hến..., Ở các ngã ba đường có các nhóm nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ người dân và du khách.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND Thành phố Huế, để tuyến phố đi bộ này đi vào hoạt động, TP. Huế đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho khu vực này khá đồng bộ, thẩm mỹ cao gồm: Hệ thống lề, làn đường, hệ thống thoát nước, cây xanh, hệ thống cáp quang viễn thông, ánh sáng, di dời giải tỏa đền bù cho 3 đường với tổng kinh phí ước tính 50 tỷ đồng… Sắp tới, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền các hộ doanh nghiệp, người dân cùng chia sẻ, chấp hành các quy chế đã đề ra để xây dựng tuyến phố văn minh kiểu mẫu, tạo thói quen đi bộ, rèn luyện sức khỏe để tạo ra một sản phẩm, công trình, một sự kiện du lịch văn hóa tiêu biểu của Thừa Thiên Huế. Theo kế hoạch, đến năm 2018, tuyến phố này sẽ kết nối với các công viên bờ nam sông Hương qua đường Lê Lợi, tiếp nối với đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và sử dụng cầu Tràng Tiền cho việc đi bộ để phát huy, khai thác với các công viên bờ bắc sông Hương, chợ Đông Ba…”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong đêm đầu tiên khai trương, tuyến phố này đã đón hàng ngàn du khách địa phương và quốc tế tham quan mua sắm và thưởng thức ẩm thực. Hy vọng, việc xây dựng các tuyến phố đi bộ ở trung tâm thành phố Huế không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực Huế của du khách và nhân dân địa phương mà còn góp phần giới thiệu thêm một sản phẩm du lịch, tạo điểm nhấn du lịch về đêm cho du lịch Thừa Thiên Huế.

                                                                                        Minh Hạnh

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết