Tin tức

Chủ nhật,  25/12/2016 | 23:04 GMT+7

Du lịch Việt Nam chào đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu trong năm 2016

(VTR) – Vào lúc 12h55 ngày 25/12/2016, chuyến bay mang số hiệu VN1815 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Quốc mang theo vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam trong năm 2016 - ông Michael Tonge (đến từvương quốc Anh). Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cùng lãnh đạo ngành Du lịch, Hàng không đã ra chào đón và tặng hoa các vị khách may mắn này.

Lễ đón chào vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam năm 2016 diễn ra tại Phú Quốc. Ảnh: nld.com.vn

Lễ đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam trong năm 2016 được tổ chức tại Cảng hàng không quốc tế trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cùng đi với vị khách thứ 10 triệu, vị khách quốc tế thứ 9.999.999 là bà Eva Lena Karlsson (đến từ Thụy Điển) và vị khách quốc tế thứ 10.000.001 là ông Andrej Marek Balzer (đến từ CHLB Đức).

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa chào mừng vị khách quốc tế thứ 10 triệu trong năm 2016. Ảnh: nld.com.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: năm 2016, lượng khách du lịch đến từ châu Âu đến Việt Nam tăng trưởng khoảng 20% so với năm 2015, góp phần vào kết quả tăng trưởng khách mạnh mẽ của Du lịch Việt Nam trong năm. Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách quốc tế đến Việt Nam, sẽ liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú, lữ hành, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh an toàn phục vụ du khách. 

Bày tỏ bất ngờ và xúc động trước sự đón tiếp nồng ấm của Việt Nam, ông Michael Tonge cho biết trong những năm qua ông đã biết rất nhiều khách du lịch từ Vương quốc Anh và châu Âu tới Việt Nam, họ đều bày tỏ rất thích thú với vẻ đẹp đất nước, con người, những bãi biển đẹp, ẩm thực tuyệt vời của Việt Nam. Đến Việt Nam, ông đã nhận được sự chào đón bất ngờ chưa từng có trong những chuyến du lịch khắp thế giới của mình. Ông khẳng định khi trở về sẽ kể lại và giới thiệu Việt Nam tới bạn bè của mình ở Anh và châu Âu và mời gọi họ tới du lịch Việt Nam.

Năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 2 mốc kỷ lục, đó là tổng số lượng khách nhiều nhất trong một năm (10 triệu lượt khách) và mức tăng tuyệt đối trong một năm nhiều nhất so với năm trước (trên 2 triệu lượt khách).

HN

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết