Tin tức

Thứ tư,  18/05/2016 | 16:26 GMT+7

Hành trình đoàn Đại sứ các nước chinh phục Sơn Đoòng qua ảnh

Hành trình chinh phục hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới của đoàn Đại sứ các nước Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Séc, Unesco tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đã kết thúc. Tất cả những người trong đoàn đều có chung cảm nhận, hang Sơn Đoòng đẹp đến ngỡ ngàng, không thể diễn tả nổi…

 

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sau hành trình 5 ngày 4 đêm khám phá hang Sơn Đoòng, tất cả các thành viên trong đoàn đều thổ lộ cảm xúc rằng, đó là chuyến đi “có một không hai” trong cuộc đời họ, một cuộc trải nghiệm đặc biệt về một nơi đẹp đến siêu thực. Và sau khi trở về nước, đoàn Đại sứ các nước cho biết, họ sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh hang Sơn Đoòng đến với bạn bè, người thân và cả thế giới.

Vừa bước ra khỏi hang Sơn Đoòng, nơi bắt đầu có sóng điện thoại, Đại sứ Phạm Sanh Châu – người đưa ra ý tưởng tổ chức chuyến thám hiểm này đã thốt lên trên trang Facebook cá nhân của mình rằng: "Hành trình cảm xúc": Chúng tôi mặc trang phục truyền thống, chào cờ và hát Quốc ca tại nơi sâu nhất trong lòng đất…

Đại sứ Phạm Sanh Châu - Vụ trưởng vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao kỳ vọng rằng, sau chuyến đi này, hang Sơn Đoòng, ngành du lịch Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ được quảng bá một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới (Ảnh trên Facebook cá nhân Đại sứ Phạm Sanh Châu)

Hành trình đoàn Đại sứ các nước chinh phục Sơn Đoòng qua ảnh

Còn ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ cho biết, ông đã đến rất nhiều nơi trên thế giới nhưng đây là chuyến đi tuyệt vời nhất. Nó không chỉ đẹp mà còn đa dạng, rất gần gũi với thiên nhiên. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất tuyệt vời. Chúng tôi cảm ơn người dân, chính quyền địa phương vì đã quan tâm bảo tồn Sơn Đoòng cho thế hệ tương lai. Tôi nghĩ, rồi sẽ có rất nhiều du khách trên thế giới đến đây để chiêm ngưỡng bởi vẻ đẹp và sự nổi tiếng của Sơn Đoòng.

Ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ trong cuộc trao đổi nhanh với PV Dân trí

Dưới đây là chùm ảnh độc quyền của Oxalis Adventures về hành trình khám phá hang động lớn nhất thế giới do Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn cùng 6 đại sứ tại Việt Nam của các quốc gia: Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc và Séc; Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ và Á hậu Dương Trương Thiên Lý được ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Công ty Oxalis cung cấp cho Dân trí:

Hành trình bắt đầu vượt rừng núi để vào hang Sơn Đoòng

Giây phút nghỉ giải lao của đoàn sau khi vượt từng ngọn núi cao ngút

... và lội suối

Đầu cửa hang

Hình ảnh lá cờ tổ quốc của 8 nước được đoàn gắn kết lại trong hang Sơn Đoòng

Bức hình kỷ niệm của đoàn trong chuyến chinh phục hang Sơn Đoòng (Ảnh: bản quyền thuộc về Oxalis Adventures)

Sau khi kết thúc hành trình, tối 16/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao huy hiệu chinh phục hang Sơn Đoòng cho đoàn đại sứ

Nguồn: Dân Trí

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết