Doanh nghiệp

Thứ bảy,  04/11/2017 | 08:31 GMT+7

Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam tạo kết nối giữa hướng dẫn viên với các doanh nghiệp du lịch

(VTR) - Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 66/QĐ-HHDL ngày 10/10/2017 của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam. 

 

Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những công dân Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực hướng dẫn du lịch; đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên là những hướng dẫn viên du lịch Việt Nam. Hội có trụ sở chính tại Hà Nội và hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã quyết định thành lập Ban Chấp hành lâm thời Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam gồm 41 thành viên, bao gồm đại diện của các vùng miền; đại diện bộ phận hướng dẫn của các công ty; các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố; đại diện của các CLB Hướng dẫn viên đang hoạt động hợp pháp trong các tổ chức của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Ban Chấp hành lâm thời sẽ triển khai ngay các công việc và hoàn thiện các văn bản cần thiết để tổ chức Đại hội Hội Hướng dẫn du lịch Việt Nam lần thứ nhất trong 6 tháng đầu năm 2018.

Để chuẩn bị cho sự ra đời và xây dựng kế hoạch hoạt động cho Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức hội thảo ở 3 miền, làm việc với nhiều công ty lữ hành và một số hướng dẫn viên tiêu biểu để xây dựng hệ thống thông tin về hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các hướng dẫn viên trong quá trình tác nghiệp, đồng thời tạo kết nối chặt chẽ giữa hướng dẫn viên với các doanh nghiệp du lịch.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng phối hợp cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai hệ thống thông tin hướng dẫn du lịch Việt Nam. Trước mắt, hai bên đang triển khai hợp tác áp dụng hệ thống thông tin hướng dẫn du lịch Việt Nam vào đầu năm 2018. Hệ thống được triển khai sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao trình độ nghiệp vụ, tìm kiếm công việc, tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp với hướng dẫn viên, góp phần nâng cao vị thế của đội ngũ hướng dẫn viên trong ngành Du lịch.

Sáng 3/11/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành lâm thời của Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam nhằm công bố các quyết định, thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động, phân công các thành viên Ban Chấp hành lâm thời; trao đổi công tác phối hợp quản lý và hỗ trợ hoạt động hướng dẫn giữa Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các địa phương và Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam.

PV

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết