Tin tức

Thứ tư,  13/06/2018 | 11:04 GMT+7

Hơn 16.300 tác phẩm dự thi ảnh đẹp du lịch “Tôi yêu Việt Nam”

(Tạp chí Du lịch) Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” đã kết thúc giai đoạn nhận ảnh, với 16.387 tác phẩm của 970 tác giả trong và ngoài nước.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” do Tổng cục Du lịch giao Tạp chí Du lịch tổ chức, với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018; là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018).

Tác phẩm về Hà Nội chiếm số lượng lớn nhất cuộc thi ảnh “Tôi yêu Việt Nam” (Ảnh: Việt Hùng)

Sau 5 tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi đã hoàn tất giai đoạn nhận ảnh. Tổng cộng đã có 970 tác giả gửi ảnh tham gia, trong đó phần lớn là các tác giả trong nước cùng một số tác giả người nước ngoài đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga… Tổng số tác phẩm dự thi là 16.387 tác phẩm, tập trung nhiều nhất ở các chủ đề danh lam thắng cảnh, đời thường, du khách, lễ hội… Những phong cảnh đẹp, lễ hội đặc sắc và các hoạt động du lịch … trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước đều được các tác giả ghi lại qua ống kính máy ảnh, trong đó các tác phẩm về Hà Nội có số lượng lớn nhất.

So với các cuộc thi lần trước, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” có sự gia tăng đột biến về chất lượng và số lượng ảnh tham gia. Thành công này đến từ sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh, các tác giả đăng ký tham dự và nộp ảnh thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/. Với hình thức mới này, cuộc thi ảnh lần thứ 8 năm nay đã nhận được sự tham gia rộng rãi, đông đảo với số lượng ảnh cao hơn rất nhiều so với cuộc thi ảnh lần 7 (hơn 5.400 tác phẩm dự thi).

Quan trọng hơn, việc quy định và giám sát chặt chẽ về dung lượng, kích cỡ file ảnh ngay từ đầu vào đã khiến cho chất lượng ảnh tham dự cuộc thi năm nay được nâng cao hơn các năm trước. Theo đánh giá sơ bộ, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Ban Giám khảo sẽ chấm ảnh từ 12/6/2018; lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia vào ngày 5/7, triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 10/7/2018. Riêng với ảnh được chọn vào vòng triển lãm, Ban Tổ chức sẽ tổ chức thi bình chọn và chia sẻ trên facebook của Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview) với 02 giải phụ mỗi giải 1.000.000 đồng cho 01 ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 01 giải có số lượng Share nhiều nhất, thời gian từ 21 – 30/6/2018.

HN

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết