Vẻ đẹp bất tận

Thứ tư,  30/08/2017 | 16:36 GMT+7

Hùng vĩ Hà Giang

(VTR) Hà Giang xa xôi hiểm trở nhưng luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ với du khách. Nói đến Hà Giang là nói đến cung đường phượt lừng danh cả nước, là những danh thắng cấp quốc gia như ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, bãi đá cổ Nấm Dẩn, phố cổ Đồng Văn, nhà Vương, cột cờ Lũng Cú, công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, những cánh đồng hoa tam giác mạch mê hoặc lòng người… đặc biệt là bản sắc văn hóa dân tộc đậm đà, ẩm thực phong phú.

Với vị trí là điểm cực Bắc của Tổ quốc, là nơi giao thoa tiếp giáp giữa hai vùng văn hóa Đông Bắc – Tây Bắc, đồng thời là điểm trung chuyển giữa cung đường du lịch Đông Tây Bắc và tiếp giáp với thị trường du lịch tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Hà Giang đã hình thành những sản phẩm du lịch đặc sắc. Đó là hệ thống di tích lịch sử, di sản gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh, hệ thống danh thắng, cảnh quan thiên nhiên với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, bản sắc văn hóa độc đáo của 19 dân tộc, ngoài ra Hà Giang còn là vùng đất nổi tiếng với ẩm thực mang sắc thái riêng của cao nguyên đá.

Tạp chí Điện tử Du lịch xin giới thiệu một số điểm tham quan nổi bật của Hà Giang, được ghi lại trong chuyến khảo sát do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức mới đây:

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Hà Giang có sức cuốn hút đặc biệt với du khách trong nước và quốc tế

Di tích quốc gia thác Tiên – đèo Gió, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần

Khu di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang xã Thông Nguyên, Hoàng Su Phì

Danh thắng Núi Đôi (hay còn gọi là núi Cô Tiên) huyện Quản Bạ

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là núi Rồng (Long Sơn),điểm cực Bắc của Tổ quốc. Đến đây, du khách chinh phục độ cao 1.600m so với mặt nước biển, đặt chân lên đỉnh Lũng Cú, đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia.

Dinh thự nhà Vương (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn) được xây dựng theo kiến trúc đời nhà Thanh (Trung Quốc), là một công trình kiến trúc rất tinh xảo với nhiều hoa văn độc đáo. Những giá trị văn hóa kiến trúc và di sản còn nguyên về giá trị lịch sử, văn hóa.

Du khách giao lưu với bà con dân tộc Lô Lô huyện Mèo Vạc

Sản vật địa phương là một trong những yếu tố tạo nên sức hút du khách

Lễ hội nhảy lửa Pà Thẻn – mang đậm màu sắc tâm linh và huyền bí

Các sản phẩm du lịch đang tiếp tục được Hà Giang xây dựng và hoàn thiện để đưa vào khai thác, bổ trợ cho các sản phẩm truyền thống.

VH

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết