Trang chủ
Trải nghiệm Việt Nam  
Ra mắt chương trình Amazing Photo Tour

(VTR) - Ngày 12/6/2013, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Tạp chí Travellive phối hợp với Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tổ chức họp báo ra mắt chương trình Amazing Photo Tour và giới thiệu hành trình đầu tiên: Busan - Ulsan - Jeju (Hàn Quốc).

Bổ sung Thông báo Thể lệ Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch

(VTR) - Những tác phẩm không được lựa chọn, Ban Tổ chức sẽ gửi trả lại sau 01 (một) tháng kể từ ngày khai mạc triển lãm.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 6 đang vào giai đoạn nước rút (VTR) - Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 6 với chủ đề “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” do Tạp chí Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Du lịch đang đi dần đến giai đoạn nước rút.
Triển lãm ảnh đen trắng của Trần Nhân Quyền (VTR) - Ngày 28/3/2013, tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài – Hà Nội, nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Nhân Quyền đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh cá nhân lần thứ hai dưới sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Triển lãm kéo dài từ 28/3 – 3/4/2013, thu hút sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh, sinh viên và người yêu thích bộ môn nghệ thuật này. 
“Những lữ khách Ý trong hành trình khám phá Việt Nam” (VTR) - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Italia và Việt Nam, Đại sứ quán Italia phối hợp với Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu cuốn sách mới được xuất bản với tựa đề “Những lữ khách Ý trong hành trình khám phá Việt Nam” bằng song ngữ tiếng Việt và tiếng Ý. 
Trên đỉnh Thất Sơn

(VTR) - Trên chiếc du thuyền Khám Phá Mekong khởi hành từ bến Đá (TP. Long Xuyên - An Giang), chúng tôi hướng tới huyện Tịnh Biên sau khi rẽ sang kênh Vĩnh Tế - thủy lộ dài gần 100km, do quan trấn thủ Thoại Ngọc Hầu huy động sức người đào, nối Châu Đốc - Hà Tiên đi qua Tịnh Biên theo đường biên giới Tây Nam, nhờ đó vùng đất dữ Hậu Giang hoang vu trở nên trù phú, yên bình, đến ngày nay con kênh đào vẫn còn nguyên giá trị. 

Chuyên gia ẩm thực Israel đến Việt Nam   (VTR) - Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel, Đại sứ quán Israel sẽ mời hai chuyên gia ẩm thực hàng đầu Israel là cô Michal Ansky và cô Ruthie Rousso tới Việt Nam để chia sẻ và trình diễn kỹ thuật nấu các món ăn đặc trưng của Israel.
Du xuân trên hồ Ba Bể (VTR) - Trong hành trình du xuân miền Đông Bắc qua hồ Ba Bể, tôi đã có một buổi chiều ngồi trên chiếc thuyền độc mộc nhẹ trôi trên hồ Ba Bể. Cô gái trong màu áo chàm chẽn sát eo đứng cuối con thuyền, tay chèo đưa dẻo như đang trong một điệu then truyền thống, điệu múa của người dân tộc Tày nơi vùng đất “thanh sơn bích thủy” có một không hai này. 
Bắc Hà ký sự (VTR) Tôi cùng vài người bạn nhiếp ảnh gia phiêu du trong đêm đông lạnh giá Bắc Hà. Cái giá rét lại có mưa phùn ở một thị trấn vùng cao Tây Bắc, đưa chúng tôi về những câu chuyện cổ tích thời ấu thơ mà mỗi khi đọc cứ phai trùm chăn kín đầu về chuyện ma rừng, ma chài, người chết bó cột giữa nhà… 
Tết của người Hà Nhì (VTR) Với khoảng 20.000 người, cư trú ở ba tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên, nằm khu vực tam giác giáp Việt - Trung - Lào, dân tộc Hà Nhì còn có hai tên gọi khác là Xá U Ni và U Ni. 
Tham quan Hà Nam Những địa danh nổi tiếng của Hà Nam như chùa Bà Đanh, Ngũ Động Sơn, Đọi Sơn, đền Lảnh Giang đã biết từ lâu, nhưng đến mùa xuân Quý Tỵ 2013, đoàn cán bộ Câu lạc bộ Thăng Long, Hà Nội mới có dịp đến tham quan.
Uống rượu bằng thìa – Nét văn hóa độc đáo của dân tộc Nùng An (VTR) Ở nước ta, mỗi dân tộc lại có những nét văn hóa đặc sắc riêng, tạo nên sự đa dạng cho nền văn hóa Việt Nam. Trên cơ sở nền văn minh lúa nước, mỗi dân tộc lại sáng tạo cho mình văn hóa uống rượu khác nhau. Nếu như người Thái, người Chăm có văn hóa rượu cần, người Kinh uống rượu bằng chén, bát thì người Nùng An ở Phúc Sen – Quảng Uyên (Cao Bằng) lại có nét văn hóa riêng: uống rượu bằng thìa.
Một thoáng Hội An (VTR)  Ngày nay, ít ai còn nhớ đến cái tên Faifoo của một thời hoàng kim, khi mà Hội An còn là một trong những thương cảng thịnh vượng nhất vùng Viễn Đông, ngày ngày đón thuyền bè tấp lập chở hàng hóa và các thương nhân đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Italia...
Chuyến du lịch xứ Thanh đầy ý nghĩa (VTR) Trong những ngày gần cuối tháng 11, Câu lạc bộ cán bộ trung cao cấp hưu trí thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chuyến thăm Thanh Hóa – mảnh đất địa linh nhân kiệt với “tam vương, nhị chúa”, đã gìn giữ và bảo tồn một kho tàng di tích lịch sử văn hóa đồ sộ với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa của Câu lạc bộ nhằm gắn kết các thành viên với hành trình du lịch thú vị đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời của cha ông. 
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Nội năm 2012 Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (VWM) thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa được TripAdvisor, một website du lịch lớn bầu chọn là “Điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Nội năm 2012”, nhân sự kiện này, Tạp chí Du lịch Việt Nam có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. 
Xuôi phá Tam Giang – Cầu Hai (VTR) Trong cuộc đời con người, có mấy cái thú: ẩm thực, kết giao và du lịch trong đó du lịch là thú mang lại nhiều trải nghiệm về cuộc sống nhất. Phá Tam Giang - Cầu Hai là một địa danh đáng để du khách khám phá. Đây là một hệ thống đầm nước quan trọng và đẹp nhất miền Trung. Một bến nước cho nhiều thuyền bè xuôi ngược, chạy dọc duyên hải Thừa Thiên - Huế chừng 70km, diện tích 248,7km2, chiếm 11% diện tích đầm nước ven bờ Việt Nam. Phá Tam Giang - Cầu Hai hơn thế còn trữ một nguồn tài nguyên vô cùng giàu có. Hàng ngày có 36 loài chim đặc hữu và 24 loài chim tránh rét bị lượng thức ăn dồi dào là tôm cá, rong rêu ở đây thu hút về hội tụ. Hơn 230 loài cá sống ở trung tầng hoặc mặt nước, 63 loài cá đáy, 37 loài sứa và giáp xác, 700 loài cây thủy sinh… cung cấp lượng thủy sản lớn nhất khu vực. Phá Tam Giang còn là lá phổi xanh điều hòa không khí cho cả tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ấn tượng đồ sứ vẽ vàng (VTR) Vào dịp xuân Nhâm Thìn vừa qua, đồ sứ vẽ vàng ròng sang trọng và quý phái mang thương hiệu "Hải đồ cổ" chính thức được chào bán trên thị trường Hà Nội tại Showroom 27 Bát Đàn và Hội chợ xuân Nhâm Thìn - 2012 ở Triển lãm quốc tế Giảng Võ... 
Di sản văn hóa thế giới Hội An

(VTR) Sự hình thành và phát triển của đô thị - thương cảng Hội An là một kiểu mẫu tiêu biểu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á thời Trung - Cận đại. Nó là kết quả của hơn 2.000 năm lịch sử khai phá, tạo dựng, phát triển, từ thời Tiền - Sơ sử với Tiền cảng thị sơ khai, đến thời Vương quốc Champa với Chiêm cảng - Lâm Ấp Phố (Phố của người Lâm Ấp/Champa) và thời Đại Việt - Đại Nam với sự phát triển cực thịnh của đô thị thương cảng quốc tế Hội An. Mặt khác, nó luôn được trân trọng, giữ gìn, tiếp thu, giao lưu và phát triển của bao thế hệ dân cư Hội An, trên mảnh đất đầy đủ các yếu tố “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa” để Hội thủy, Hội nhân, Hội văn, với một địa danh - tên gọi rất Việt Nam, đầy ước vọng - Hội An.

Phố lồng đèn TP. Hồ Chí Minh Nếu có dịp đến tham quan phố lồng đèn tại TP. Hồ Chí Minh vào mỗi độ thu về, du khách chắc chắn sẽ có được những ấn tượng đẹp mắt, những giây phút khó quên như lạc về thế giới của tuổi thơ, cổ tích, giữa một không gian lung linh huyền dịu lắm sắc màu. Đó đây, những gương mặt thiếu nhi sáng rỡ với lồng đèn mới được bố mẹ mua trên tay, những nụ cười làm duyên của các nam thanh nữ tú, cả những ánh mắt phân vân vì không biết phải lựa chọn đèn nào trong số những lồng đèn treo, tiếng mời chào khách, tiếng trẻ em thích thú la hét, tiếng cha mẹ kỳ kèo trả giá… tất cả tạo nên sự nhộn nhịp, huyên náo đầy thú vị của phố lồng đèn.
Làng cà phê Trung Nguyên (VTR) Làng cà phê Trung Nguyên tọa lạc trên diện tích 20.000m2, bao gồm 5 khu chức năng: thưởng thức, ẩm thực, siêu thị, bảo tàng và quầy cung cấp thông tin. Không gian của Làng cà phê Trung nguyên với những ngôi nhà cổ có một phong cách rất riêng trông giống những ngôi nhà cổ xứ Quảng với những nét chạm khắc tinh tế, công phu. 
Ảnh đẹp du lịch Việt Nam
QUẢNG CÁO
Du lịch Thái Lan | Du Lịch Ấn Độ | Du Lịch Campuchia | Du Lịch Nhật Bản | Du Lịch Singapore | Đại lý vé máy bay
Web link | Liên hệ tòa soạn | Tổ chức VTR | Thông tin quảng cáo | Hộp thư trao đổi
Giấy phép trang tin điện tử số :119/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15 tháng 6 năm 2011.
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Ngọc Diệp - Tổng Biên tập, Tạp chí Du lịch Việt Nam
Điện thoại: 04.38257703 Fax: 04.38262071 Email: vntourismreview@fpt.vn / tcdlvn@gmail.com
Thiết kế và lập trình: Trung tâm Thông tin du lịch