Nghiên cứu

Thứ bảy,  12/08/2017 | 22:16 GMT+7

Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển Du lịch Thừa Thiên - Huế

(VTR) - Ngày 11/8/2017, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết Thỏa thuận Chương trình hợp tác nhằm tăng cường quảng bá, xúc tiến đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch tại Huế.

Lễ ký kết

Theo Thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp, hỗ trợ phát triển, xúc tiến đầu tư, du lịch và đồng hành quảng bá thương hiệu trong giai đoạn 2017 - 2021 thông qua các hoạt động: tăng cường truyền thông trên kênh phương tiện hai bên; tổ chức các sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật, thể thao mang tầm quốc gia và quốc tế tại địa phương; phối hợp hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá Du lịch Huế trong các hội chợ du lịch trong và ngoài nước; nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới đến Huế và xây dựng cơ chế hỗ trợ các đường bay mới trong giai đoạn đầu nhằm kích cầu lượng khách.

Hai bên sẽ hợp tác tổ chức các đoàn báo chí, lữ hành đến từ châu Âu, Đông Bắc Á và châu Úc để tham quan, khảo sát, tìm hiểu tiềm năng du lịch; giới thiệu điểm đến, môi trường đầu tư, sản phẩm du lịch của Thừa Thiên – Huế.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành khẳng định: Huế luôn là một phần quan trọng trong các hoạt động quảng của Vietnam Airlines. Trong 12 số/năm của Tạp chí Heritage (trực thuộc Vietnam Airlines), có đến 6 số truyền tải, giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch, sự kiện văn hóa Huế; đồng thời, cam kết sẽ đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hợp tác thành công, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên - Huế trở thành điểm đến hấp dẫn.

Tại buổi ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao cho biết, hàng không chính là cầu nối rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian, giúp các điểm đến trở nên gần hơn, thuận lợi hơn với cộng đồng trong giao thương, đầu tư, thăm hỏi người thân và gia tăng lượng khách du lịch tới các điểm đến. Chương trình hợp tác này sẽ là cơ hội giúp thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch và kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước đến Thừa Thiên - Huế trong 5 năm tới. 

Trong nhiều năm qua, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Vietnam Airlines đã có truyền thống hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch mà nổi bật nhất là Festival Huế. Việc hợp tác lần này là bước phát triển mới, đánh dấu sự hợp tác toàn diện lâu dài giữa các bên trong công tác xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch

Được biết, trong tháng 8/2017, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Vietnam Airlines và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ hội đàm để bàn về kế hoạch mở rộng sân bay Phú Bài Huế trở thành sân bay quốc tế hiện đại, đủ năng lực đón được nhiều chuyến bay lớn.

                                                                                                   Minh Hạnh

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Cong ty Dung Tan
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết