Doanh nghiệp

Thứ năm,  08/02/2018 | 15:37 GMT+7

Làm du lịch là phải làm cho khách hài lòng và vui

(VTR) - Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, phóng viên Tạp chí Du lịch có dịp trò chuyện và chia sẻ với một gương mặt tuổi Tuất gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch -  ông Nguyễn Văn Tấn, Chủ tịch HĐQT công ty TNHH TNT.

* Kính chào ông Nguyễn Văn Tấn, cơ duyên nào và điều gì khiến ông gắn bó với ngành du lịch đến tận bây giờ?

Tôi được tổ chức phân công tham gia lĩnh vực kinh doanh du lịch từ đầu năm 1989. Thời đó, các công ty du lịch đều là công ty nhà nước nên việc phân công và chấp hành là nguyên tắc. Tôi phải học từ công việc của một nhân viên điều hành – xây dựng chương trình du lịch; tính – chào giá; quy trình đón – phục vụ - tiễn khách; … và học làm hướng dẫn viên. Chính các đồng nghiệp đi trước ở Công ty Du lịch Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Saigontourist đã huấn luyện cho tôi từ những ngày đầu đó.

Ông Nguyễn Văn Tấn (ngoài cùng bên phải) và Tổng Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của JTB Nhật Bản sau cuộc họp các Giám đốc khu vực

Ngoài ý thức trách nhiệm của bản thân thì chính môi trường làm việc của tôi – giữa các đồng nghiệp trong công ty, với nhiều đồng nghiệp làm du lịch tại Việt Nam, các cán bộ quản lý nhà nước về du lịch và các đối tác đã giúp cho tôi có một quá trình liên tục trong nghề và làm cho tôi gắn bó với nghề từ lúc nào không hay và cho đến tận bây giờ.

* Trong suối thời gian dài trong ngành du lịch, chắc hẳn ông đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ?

Suốt hơn 28 năm làm du lịch với rất nhiều kỷ niệm, có hai kỷ niệm mà tôi luôn ghi nhớ. Đầu tiên là khi công ty chúng tôi tổ chức đoàn cổ động viên bóng đá gồm hơn 200 người đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam tham dự Tiger Cup tại Singapore năm 1996. Lúc đó, đây là đoàn CĐV bóng đá đông nhất của Việt Nam đi nước ngoài, chúng tôi được Vietnam Airlines tạo điều kiện hết mức – thậm chí sau trận thắng đầu tiên với đội tuyển Myanmar, Vietnam Airlines còn cho gửi thêm trống, thanh la, … sang để đoàn cổ vũ cho đội tuyển mạnh hơn; bộ phận làm thủ tục nhập cảnh Singapore rất ngạc nhiên về tinh thần hâm mộ bóng đá và tình cảm dành cho đội tuyển nước nhà nên họ mở thêm ngay 2 luồng riêng làm thủ tục cho đoàn CĐV Việt Nam, giải quyết thủ tục rất nhanh. Đây là đoàn khách tương đối đông đầu tiên do Công ty Du lịch TNT tổ chức và chuyến đi thành công mỹ mãn.

 Ông Nguyễn Văn Tấn (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh kỷ niệm với Trưởng đoàn Bóng đá Việt Nam dự Tiger Cup 1996 và HLV trưởng đội tuyển - ông Weigang

Một kỷ niệm cũng rất đáng nhớ nữa là việc công ty chúng tôi phải chứng tỏ trong suốt hơn 1 năm rằng chúng tôi có thể là đối tác và suốt 4 năm kế tiếp rằng chúng tôi thực sự có năng lực là đối tác của một công ty du lịch hàng đầu Nhật Bản – công ty JTB. Và sau đó chúng tôi đã thành công!

Và chính vì có quan hệ tốt với những người đã từng là khách du lịch của công ty mình mà chúng tôi đã có duyên may để biết – hợp tác - mở thêm các ngành kinh doanh vẫn đang là trụ cột hiện nay như Dịch vụ Hàng không (T&T Aviation), Thiết bị và Dịch vụ An ninh – An toàn (T&T Security).

* Ông có thể chia sẻ một số dự định và kế hoạch trong năm tới khi đã bước sang tuổi 60?

Với tôi, làm du lịch là phải làm cho du khách hài lòng và vui vì vậy từ lúc suy nghĩ về thị trường để tiếp cận, hoạch định sản phẩm để bán, … cho đến khi hoàn thành phục vụ khách phải luôn xoay quanh mục tiêu đó và khi làm được thì cảm thấy rất thú vị và hấp dẫn. Việt Nam đang là điểm đến ngày càng được thế giới quan tâm, khách du lịch đến Việt Nam ngày càng nhiều cho nên quan tâm lớn nhất của tôi là làm sao để phục vụ họ tốt hơn, cho họ biết về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam nhiều hơn. Tôi sẽ tiếp tục xây dựng một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp, năng động và có đủ tri thức để luôn chủ động tiến lên trong môi trường rộng lớn và luôn thay đổi để có thể hoàn toàn tin tưởng bàn giao trước năm 2020! Không làm được như vậy thì coi như tôi thất bại và tôi không chấp nhận để điều đó xảy ra!

*Xin cảm ơn ông!

HN (t/h)

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết