Bạn có biết

Thứ năm,  13/07/2017 | 18:17 GMT+7

Mê mẩn trước cảnh sắc đẹp như thiên đường ở Quý Châu

(VTR) - Quý Châu là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam cao nguyên Vân Quý Trung Quốc. Với diện tích 1.760.000m2, trong đó địa hình đồi núi chiếm 92% đã tạo nên địa mạo, địa chất phong phú. Quý Châu đang trở thành điểm đến hấp dẫn bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu quanh năm mát mẻ.

 

Thị trấn Lợi Ba

Thị trấn Lợi Ba

Thị trấn Lợi Ba (Li Bo) được bình chọn là một trong những nơi đẹp nhất của Trung Quốc, phong cảnh hữu tình, thơ mộng, khí hậu 4 mùa như mùa xuân. Đến Lợi Ba, không thể bỏ qua 2 khu phong cảnh đẹp là thị trấn Lợi Ba và Khu bảo tồn Thiên nhiên quốc gia (được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2007).

Khu danh lam thắng cảnh này gồm Tiểu Thất Khổng (được đặt tên theo một cây cầu có 7 nhịp được xây vào đời nhà Thanh), trong đó bao gồm công viên chiều dài 7 km, hồ Vạc Long Đàm cùng cánh rừng nguyên sinh và nhiều thác nước, suối, hồ, hang động tuyệt đẹp.

Du khách sẽ thưởng ngoạn vẻ đẹp của thác nước 68 tầng, khám phá khu thám hiểm và khu trượt nước trên sông. Rừng trên mặt nước là một nét độc đáo hiếm có trong khu thắng cảnh Tiểu Thất Khổng, nhìn từ xa, cả cánh rừng cổ với một màu xanh bạt ngàn nổi trên dòng suối.

Thác nước Xích Thủy, nơi quay “Thủy Liêm động” trong phim Tây Du Ký

Khu Đại Thất Khổng nằm cách hồ Uyên Ương của Tiểu Thất Khổng khoảng 5km, đây là một khu vực hoang sơ với đại ngàn nguyên sinh, thung lũng, núi cao vực sâu, dòng nước chảy xiết. Từ Đại Thất Khổng ngược dòng đi lên là những dãy thung lũng kỳ lạ, vách núi cao dựng đứng, âm u và huyền bí.

Rời Lợi Ba, du khách đến với thị trấn Xích Thủy, nơi đây có thác nước Xích Thủy lớn thứ 2 Trung Quốc, với chiều rộng 72 mét, cao trên 200m, là nơi đã quay “Thủy Liêm động” trong bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký.

Thị trấn Mao Đài thuộc thành phố Nhân Hoài, tỉnh Quý Châu, nơi có con sông Xích Thủy với dòng nước từ trong hang núi chảy qua. Mao Đài nổi tiếng không chỉ bởi rượu Mao Đài Quý Châu - một loại rượu có một không hai tại Trung Quốc, mà còn là thị trấn được chính phủ Trung Quốc đầu tư rất lớn để thu hút du lịch, trong đó riêng hệ thống ánh sáng được đầu tư tới 1,5 tỷ Nhân dân tệ.

Tạp chí Du lịch xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi tại Quý Châu trong chuyến khảo sát du lịch mới đây:

Thác nước đẹp mê hồn trong khu Tiểu Thất Khổng

Thị trấn Mao Đài đẹp lung linh huyền ảo về đêm

Thị trấn Mao Đài đẹp lung linh huyền ảo về đêm

Thị trấn Mao Đài đẹp lung linh huyền ảo về đêm

Thị trấn Mao Đài đẹp lung linh huyền ảo về đêm

Thị trấn Mao Đài đẹp lung linh huyền ảo về đêm

VH

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết