Tin tức

Thứ năm,  13/07/2017 | 21:36 GMT+7

Ngành Du lịch phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng

(VTR) – Ngày 13/7/2017, Tổng cục Du lịch (TCDL) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, ngành Du lịch đã có nhiều dấu mốc quan trọng: Ngày 16/1/2017, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Ngày 19/6/2017, Luật Du lịch 2017 chính thức được Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 3; Khách quốc tế tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng, đạt 6,2 triệu lượt trong 6 tháng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016; khách du lịch nội địa đạt 40,7 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 255.000 tỷ đồng, tăng 27,1%.

Bên cạnh đó, TCDL cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản quản lý nhà nước; triển khai công tác quy hoạch, công tác nghiên cứu khoa học và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch, hợp tác quốc tế về du lịch; tăng cường quản lý hoạt động lữ hành, cơ sơ lưu trú; tích cực chỉ đạo và phối hợp với các địa phương…

 Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật mà ngành Du lịch đạt được; đánh giá cao nỗ lực cố gắng của toàn ngành trong thời gian qua và đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2017, đã vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bộ trưởng nhấn mạnh: ngành Du lịch phải tiếp tục tiến lên để thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng 30% khách quốc tế trong năm 2017, về lâu dài tiếp tục phấn đấu tăng trưởng khách trong những năm tiếp theo.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị ngành Du lịch phải triển khai những giải pháp hết sức cụ thể để thực hiện nhiệm vụ đón trên 13 triệu lượt khách quốc tế năm 2017. Cần xác định các thị trường trọng điểm để quảng bá, xúc tiến và làm việc với từng địa phương về khả năng đón khách, đặc biệt là những nơi có điểm đến thu hút đông khách quốc tế. Cần có giải pháp cho từng nhóm thị trường, trong đó tập trung tăng lượng khách từ các thị trường gần như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN; duy trì tốc độ tăng trưởng của các thị trường xa như Nga, Tây Âu, Mỹ… Đối với các địa phương, đặc biệt là những trọng điểm về du lịch như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa… cần phải làm việc cụ thể để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như năng lực đón tiếp du khách.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo TCDL thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017; thứ nhất là tập trung xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện Luật Du lịch 2017 để kịp đưa các nội dung của Luật vào triển khai thực tiễn ngay khi Luật có hiệu lực vào ngày 1/1/2018; thứ hai là tham mưu xây dựng, ban hành và thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ và Bộ VHTTDL để thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái trong suốt thời gian qua. Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn khẳng định quyết tâm của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của TCDL sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho ngành Du lịch.

HN

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết