Khoa học - Công nghệ

Thứ tư,  15/03/2017 | 10:38 GMT+7

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo điều dưỡng viên

(VTR) -Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản, Công ty TNHH hỗ trợ y tế quốc tế IIMS-VNM (đại diện IMS tại Việt Nam) và IIMA (cơ quan hỗ trợ y tế quốc tế của Tập đoàn IMS) vừa tổ chức họp báo giới thiệu thông tin về các chương trình hỗ trợ đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam dự kiến được triển khai trong thời gian tới. Chương trình này nằm trong dự án phát triển, hỗ trợ nâng cao chất lượng cán bộ - nhân viên y tế các nước trong và ngoài khu vực của Tập đoàn IMS Nhật Bản.

Theo lãnh đạo Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản và Cơ quan hỗ trợ y tế quốc tế IIMA, Nhật Bản sẽ hỗ trợ cải thiện môi trường y tế của Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung thông qua các chương trình hợp tác điều trị, đào tạo cán bộ y tế, đào tạo cán bộ quản lý, điều dưỡng, nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam.

Trong đó, giai đoạn đầu tiên sẽ phát triển các dự án nâng cao chất lượng, trình độ của điều dưỡng viên Việt Nam. Việc đào tạo này không chỉ tiến hành cho từng cá nhân mà chủ yếu đào tạo theo nhóm, nhằm xây dựng một hệ thống nguồn nhân lực quy chuẩn, chất lượng cao.

Hình thức triển khai cụ thể là các chuyên gia đào tạo điều dưỡng IIMA sẽ sang Việt Nam để đào tạo và các điều dưỡng viên Việt Nam sẽ sang Nhật Bản học tập, bồi dưỡng theo lộ trình ngắn ngày hoặc dài ngày. Việc học tập, trải nghiệm tại môi trường y tế Nhật Bản sẽ là phương thức học tập trực quan, sinh động, giúp các điều dưỡng viên nắm bắt nhanh, chính xác để phục vụ và chăm sóc bệnh nhân được tốt nhất.

Dự án này sẽ được tiến hành nhiều đợt, bắt đầu từ năm 2017 và tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới. Tập đoàn IMS đài thọ một phần chi phí, giúp cho việc nâng cao trình độ, kỹ năng của điều dưỡng viên trở nên dễ dàng hơn.

Chương trình Hỗ trợ đào tạo điều dưỡng viên của tập đoàn IMS Nhật Bản cũng nằm trong chủ trương chung của Bộ Y tế Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là “luôn lấy sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu quan trọng nhất”.

Tập đoàn IMS thành lập từ năm 1956 -  là một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Nhật Bản, cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu cho toàn bộ người dân. Hiện nay, Tập đoàn có hệ thống 135 cơ sở y tế bao gồm bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm đào tạo điều dưỡng, hơn 21,000 nhân viên, hơn 12,000 giường bệnh trên khắp các thành phố lớn của Nhật Bản và Hawaii (Mỹ). Đầu năm 2015, đại diện của Tập đoàn IMS Nhật Bản là Công ty TNHH hỗ trợ y tế quốc tế IMS Việt Nam (IIMS-VNM) đã được thành lập tại Hà Nội. 

V.Hùng

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Dulịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết