Doanh nghiệp

Chủ nhật,  27/03/2016 | 15:58 GMT+7

Nhiều nét mới tại Du lịch Cửa Lò năm 2016

(VTR) - Năm 2016, với phương châm “Kỷ cương – Thương hiệu”, Du lịch Cửa Lò quyết tâm đổi mới nhằm tăng cường thu hút du khách. Đây cũng là một trong những nội dung chính tại cuộc họp báo “Tuyên truyền quảng bá du lịch Cửa Lò” được tổ chức sáng 26/3/2016 tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò đã thông báo những kết quả nổi bật đã đạt được trong năm 2015. Về du lịch, doanh thu từ du lịch đạt 2.260 tỷ đồng, tăng 30,6% so với năm 2014; lượng du khách đến với Cửa Lò đạt gần 2,5 triệu lượt, tăng 15,7% so với năm 2014. Năm 2016, Cửa Lò hướng tới mục tiêu đón 2.648.000 lượt khách.

Năm 2016, với phương châm Du lịch Cửa Lò “Kỷ cương – Thương hiệu”, Cửa Lò sẽ tổ chức nhiều sự kiện như chương trình nghệ thuật “Cửa Lò biển hát”, hội đua thuyền truyền thống Cửa Lò, cuộc thi “Người đẹp phố biển Cửa Lò”, hội chợ ẩm thực, hội chợ triển lãm hàng Hàn Quốc… Ngoài ra, các tour, tuyến du lịch mới được xây dựng như Cửa Lò – Vinh - Nam Đàn - Đô Lương - Diễn Châu - Nghĩa Đàn - Con Cuông… sẽ giúp du khách có cơ hội khám phá, tham quan các điểm di tích lịch sử - văn hóa và các điểm đến du lịch hấp dẫn khác của Nghệ An. Du khách có thể được trải nghiệm các hoạt động như theo thuyền ra khơi câu mực đêm, đánh cá, thăm chùa Đảo Ngư, thăm các di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như Kim Liên – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm bến Sa Nam – quê hương cụ Phan Bội Châu, làng Tiên Điền – quê hương Đại thi hào Nguyễn Du, núi Dũng Quyết, đền vua Quang Trung…

Thị xã Cửa Lò cũng thắt chặt các quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách: không tổ chức hoạt động mô tô nước tại khu vực bãi tắm để bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn cho du khách; tổ chức các điểm dừng đỗ xe, bảo đảm an toàn giao thông; duy trì đường dây nóng để cung cấp thông tin, hướng dẫn, giải quyết những kiến nghị của du khách...

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Nghệ An phối hợp với UBND thị xã Cửa Lò phát động Cuộc thi báo chí truyên truyền về Du lịch Cửa Lò năm 2016. Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá rộng rãi tiềm năng du lịch của Cửa Lò tới đông đảo du khách trong, ngoài nước. Đối tượng tham gia dự thi là các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí, ảnh báo chí đăng tải trên các báo in, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử trung ương, địa phương và của ngành. Mỗi tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm, đã được đăng tải, phát sóng từ ngày 15/3 - 15/9/2016. Thời gian nhận tác phẩm là từ ngày 5/4 - 15/9/2016, tại địa chỉ Hội Nhà báo Nghệ An, số 3 Đại lộ Lê Nin, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp tổng kết Du lịch Cửa Lò 2016.

HN

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết