Vẻ đẹp bất tận

Thứ năm,  07/06/2018 | 10:42 GMT+7

Phong Điền – Địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn

(Tạp chí Du lịch) - Nằm ở phía Nam trung tâm thành phố Cần Thơ, huyện Phong Điền từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn đối với nhiều du khách trong và ngoài nước.

Phong Điền không chỉ được thiên nhiên ưu đãi đất đai màu mỡ, khí hậu mát mẻ mà còn có những miệt vườn quanh năm cây trái xum xuê nên được ví như một lá phổi xanh, là điểm đến du lịch sinh thái lý thú. Đến Phong Điền, du khách không thể bỏ qua làng du lịch Mỹ Khánh, thỏa sức khám phá, tìm hiểu về đời sống cư dân miệt vườn như: tham quan nhà cổ Nam Bộ, thưởng thức đờn ca tài tử, trải nghiệm chương trình một ngày làm điền chủ… Tại vườn du lịch sinh thái Giáo Dương, du khách được thưởng ngoạn các tán cây ăn trái lưu niên trong đó hấp dẫn nhất là măng cụt và dâu Hạ Châu; ngắm nhìn những sinh vật nuôi trong những chiếc lồng như trăn, khỉ, nhím, cá sấu, kỳ nhông...; bơi xuồng ba lá theo các kênh, rạch trong vườn rợp bóng mát. Bên cạnh đó, còn có vườn du lịch Vàm Xáng với không gian mang nét đặc trưng của vườn trái cây miền Tây, vườn sinh thái lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách với loại hình du lịch homestay,  nơi du khách được tận mắt xem và trải nghiệm cách làm bánh hỏi mặt võng truyền thống đặc trưng... Tại ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa có một giàn gừa khổng lồ. Trong giàn gừa có miếu Bà, hàng năm vào ngày 27/2 âm lịch đều tổ chức lễ cúng, có cả tiết mục múa bóng rỗi, thu hút hàng ngàn lượt khách tham dự. Ngày 5/4/2013, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã công nhận Giàn Gừa là di tích lịch sử cấp thành phố. Theo quy hoạch, huyện Phong Điền sẽ xây dựng di tích Giàn Gừa thành điểm tham quan du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

Ngoài chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ còn có chợ nổi Phong Điền. Chợ nhóm họp từ khi trời còn tờ mờ sáng, với cảnh xuồng, ghe mua bán trao đổi hàng hóa nhộn nhịp, chứa đựng nét văn hóa rất đặc trưng của người dân vùng sông nước. Nếu không kịp đến tham quan chợ nổi vào giờ họp chợ, du khách vẫn có thể ngồi ghe ngắm cảnh những chiếc ghe hàng chất đầy nông sản và cảnh các gia đình sinh hoạt trên ghe thuyền như trong ngôi nhà của họ; giao lưu với những người dân địa phương hiền hòa, mến khách…  

Phong Điền còn là quê hương giàu truyền thống cách mạng với nhiều địa danh ghi dấu những chiến công của quân và dân miền Tây trong kháng chiến chống Mỹ. Nơi đây còn được biết đến với những di tích giá trị như di tích lịch sử Chiến thắng Lộ Vòng Cung, lung Cột Cầu - nơi phát hiện di chỉ văn hóa Óc Eo, Thiền viện Trúc lâm Phương Nam… Du khách được trải nghiệm du lịch sinh thái kết hợp tham quan vườn cây ăn trái, các điểm đến lịch sử, văn hóa.

Phong Điền là huyện đi tiên phong trong phát triển du lịch sinh thái và được người dân hưởng ứng rất nhiệt tình. Hiện nay, toàn huyện có 42 điểm tham quan, trong đó có 28 khu du lịch sinh thái từ các vườn cây ăn trái. Năm 2016, Phong Điền đón hơn 772.000 lượt du khách, đạt doanh thu 120 tỷ đồng, góp phần nâng cao diện mạo của huyện lên tầm cao mới.

Lan Phương

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết