Tin tức

Thứ hai,  09/04/2018 | 15:57 GMT+7

Thặt chặt hợp tác Thể dục Thể thao giữa Việt Nam và Cu Ba

(VTR) - Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với ông Antonio Eduador Becalli Garrido - Chủ tịch Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí quốc gia Cu Ba (INDER) về hợp tác Thể dục Thể thao (TDTT) giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cho biết: Việt Nam luôn là người bạn đặc biệt của Cu Ba. Ông đánh giá cao sự hợp tác trong việc trao đổi chuyên gia trong các lĩnh vực thể thao thành tích cao, hợp tác đào tạo vận động viên (VĐV) giỏi và giáo dục thể chất trong nhà trường. Đặc biệt, việc triển khai trong thỏa thuận hợp tác giữa 2 nước từ năm 2015 về TDTT là hai bên sẽ nỗ lực, khuyến khích, thúc đẩy, tăng cường hợp tác kỹ thuật, tăng cường trao đổi các đoàn đại biểu, huấn luyện viên (HLV), chuyên gia và chuyên viên trong lĩnh vực TDTT và khoa học thể thao ứng dụng. Tạo thuận lợi cho nhau trong việc trao đổi thông tin, tài liệu và vật phẩm phục vụ học tập và phương pháp giảng dạy liên quan đến lĩnh vực TDTT. Hai bên khuyến khích giảng viên, chuyên gia tham gia các hội thảo, khóa học và hội nghị khoa học được tổ chức ở hai nước, tổ chức thi đấu giao hữu ở mỗi nước...

Chủ tịch Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí quốc gia Cu Ba Antonio Eduador Becalli Garrido cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Bộ VHTTDL. Ông cho biết: Cuba coi trọng phát triển thể thao với kim chỉ nam từ Chủ tịch Fidel Castro, người anh hùng cách mạng của Cuba. Mặc dù đất nước vừa dỡ bỏ lệnh cấm vận của Mỹ, công nghệ thông tin chưa phát triển nhưng Thể thao Cuba có thể nói rất chuyên nghiệp trong định hướng phát triển, đặc biệt áp dụng nghiên cứu khoa học và y học thể thao từ thể thao trường học đến thể thao đỉnh cao. Ưu tiên và quan tâm phát triển giáo dục thể chất học đường, gắn kết từ thực tiễn đến khoa học nghiên cứu được áp dụng rõ nét trong thể thao đỉnh cao.

Ông cũng chúc mừng những thành tích gần đây nhất của Thể thao Việt Nam  trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là tấm Huy chương Vàng (HCV) của Thạch Kim Tuấn tại giải Vô địch Thế giới tháng 11/2017 và ngôi Á quân của đội tuyển U23 Việt Nam.

Chủ tịch INDER cũng khẳng định sẽ thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực về TDTT giữa hai nước. Đặc biệt, Cu Ba đã xây dựng Trung tâm khoa học TDTT hiện đại hàng đầu thế giới, trong đó phòng Lab kiểm tra và phòng chống Doping nằm trong 31 phòng Lab được Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) đạt tiêu chuẩn hàng đầu. Chính vì thế Cu Ba mong muốn giúp đỡ Việt Nam về Y học TDTT.

Cũng tại buổi làm việc ông Antonio Eduador Becalli Garrido đã gửi lời mời Việt Nam tham dự Hội nghị Khoa học TDTT do Cu Ba tổ chức vào tháng 11/2018.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết rất ấn tượng với công tác y học thể thao của CuBa và đề nghị Tổng cục TDTT thúc đẩy hơn nữa hợp tác về nghiên cứu y học, nghiên cứu khoa học TDTT. Phía Cu Ba cũng bày tỏ việc hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho các VĐV Việt Nam hướng tới Thế vận hội Olympic 2020 tại Nhật Bản. Thứ trưởng Lê Khánh Hải ghi nhận và tin tưởng với sức mạnh tinh thần nền tảng vững chắc để phát triển.

Thứ trưởng cũng bày tỏ với sự hỗ trợ tích cực từ phía Cu Ba, Thể thao Việt Nam sẽ ngày càng thành công đặc biệt là tại Olympic 2020 tại Nhật Bản tới đây.

P.V

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết