Tin tức

Thứ tư,  19/04/2017 | 16:51 GMT+7

Thỏa thuận đầu tư vào Bình Thuận 126 ngàn tỷ đồng

(VTR) - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2017 diễn ra sáng 19/4/2017 tại  TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đã có 126 ngàn tỷ đồng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước thỏa thuận đầu tư. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh: Bình Thuận luôn xác định doanh nghiệp là động lực quan trọng để phát triển và luôn đồng hành, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Theo đó, Bình Thuận mong muốn có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế quan tâm và lựa chọn đầu tư, đưa Bình Thuận trở thành điểm đến hấp dẫn hơn và thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nghe giới thiệu một dự án tại Bình Thuận

Tính đến nay, Bình Thuận đã thu hút 1.300 dự án đầu tư, trong đó có 113 dự án đầu tư nước ngoài. Tại hội nghị, các nhà khoa học, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã phát biểu, trao đổi những dự định, dự án chuẩn bị đầu tư tại tỉnh cũng như phát huy lợi thế, tiềm năng, năng lực cạnh tranh của Bình Thuận để đầu tư kinh doanh, biến cơ hội, tiềm năng thành thế mạnh hướng đến sự phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những cố gắng của Bình Thuận trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng; luôn lắng nghe, chỉa sẻ và đồng hành cùng với doanh nghiệp; tạo niềm tin cho các nhà đầu tư; đồng thời, định hướng Bình Thuận nên xây dựng trung tâm năng lượng sạch, trung tâm chế biến sâu về tittan, trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế và khu vực, trong đó du lịch cần quy hoạch phát triển gắn với khu kinh tế trọng điểm phía Nam, hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo cơ chế thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực mạnh xây dựng các tổ hợp du lịch, khu du lịch cao cấp gắn liền với khu vui chơi, giải trí biển, biến Mũi Né thành trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới.

 Hội nghị cũng đã chứng kiến lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 16 dự án với tổng vốn đầu tư là 43 ngàn tỷ đồng (trong đó có các dự án du lịch là Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, Khu du lịch Sweet Coconut Village Phan Thiết) và ký thỏa thuận ghi nhớ đầu tư trên nhiều lĩnh vực cho 20 dự án với tổng vốn đăng ký 83 ngàn tỷ đồng.

Nguyên Vũ

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết