Pháp luật - Cuộc sống

Thứ sáu,  30/03/2018 | 16:19 GMT+7

Tiếp tục đề xuất miễn thị thực cho các thị trường du lịch trọng điểm

(VTR) – Đề xuất tiếp tục cải thiện chính sách thị thực cho khách quốc tế đến Việt Nam là một trong những nội dung quan trọng được bàn luận tại phiên họp Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) lần thứ 12; trong bối cảnh chính sách miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu vào VN sẽ hết hạn vào cuối tháng 6 năm nay.

 

Phiên họp Hội đồng Tư vấn du lịch lần thứ 12

Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) là một tổ chức liên kết các bên liên quan có uy tín trong ngành Du lịch Việt Nam, có vai trò hỗ trợ phát triển ngành Du lịch Việt Nam một cách bền vững về môi trường và giúp đạt được các mục tiêu phát triển du lịch của đất nước.

Theo thông tin tại phiên họp, đầu tháng 3/2018, TAB đã có thư gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất Thủ tướng về chính sách miễn thị thực cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, Việt Nam cần cải thiện chính sách miễn thị thực cùng với thị thực điện tử và cấp thị thực tại cửa khẩu và không thay thế chính sách miễn thị thực với các hình thức khác. Cụ thể, cần gia hạn miễn thị thực cho công dân của 5 quốc gia châu Âu, nâng thời hạn miễn thị thực lên tới 30 ngày thay vì 15 ngày; đề nghị gia hạn miễn thị thực này trong 5 năm và không phải xem xét lại hàng năm; đề xuất đề nghị miễn thị thực thêm cho sáu nước gồm Úc, New Zealand, Bỉ, Canada, Hà Lan và Thụy Sĩ. TAB cũng khuyến nghị rằng cần có một hệ thống thị thực quá cảnh tối đa là 72 giờ để khuyến khích khách dừng nghỉ tại TP. HCM hoặc Hà Nội và trải nghiệm Việt Nam đôi chút trong hành trình của họ.

Việc áp dụng thị thực điện tử (E-Visa) cần được cải thiện để nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ này. Cụ thể, cần nâng cấp trang web và tốc độ truy cập vì có nhiều trường hợp thời hạn phiên truy cập hết trong khi khách hàng đang cố gắng truy cập; tên miền “evisa.xuatnhapcanh.gov.vn” nên đổi thành “evisa.gov.vn” để tránh nhầm lẫn và làm rõ đây là dịch vụ của Chính phủ, vì đôi khi khách nước ngoài không hiểu cụm từ “xuatnhapcanh”; đề nghị bổ sung thêm 4 quốc gia/ vùng lãnh thổ tham gia chương trình E-Visa, bao gồm Đài Loan, Hồng Kông, Thụy Sĩ và Bỉ.

 Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn (giữa) phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao sự đóng góp của TAB vào sự phát triển chung của ngành Du lịch Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc hình thành được cơ chế hợp tác công – tư hiệu quả trong công tác xúc tiến quảng bá. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị trong thời gian tới TAB tiếp tục hỗ trợ phát triển ngành Du lịch trên các phương diện về khuyến nghị chính sách,  đẩy mạnh e marketing, du lịch trực tuyến, ddẩy mạnh hợp tác công tư trong xúc tiến quảng bá và hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

HN

 

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết