Vẻ đẹp bất tận

Thứ năm,  08/12/2016 | 11:58 GMT+7

Tịnh cư Cát Tường Quân – nơi du khách tìm thấy sự thư thái

(VTR) – Tịnh cư Cát Tường Quân nằm trên quần thể đồi Thiên An (Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng, TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Tuy không được xây dựng với mục đích kinh doanh nhưng tịnh cư này đã trở thành một điểm du lịch rất hấp dẫn tại Huế.

Khuôn viên Tịnh cư Cát Tường Quân hài hòa giữa kiến trúc nhà và vườn

Tọa lạc trên đồi thông đẹp nhất Huế, tịnh cư (tịnh: thanh tịnh, cư: nhà) được xây dựng bởi doanh nhân Tạ Thị Ngọc Thảo với kiến trúc hài hòa theo hình chữ khẩu - giống lối kiến trúc của các ngôi chùa cổ và hoàng cung nên vừa mang vẻ trang nghiêm vừa có sự thanh tịnh.

Nếu như sự tinh tế của những ngôi nhà rường và vật dụng ở đó khiến du khách ngỡ ngàng thì những khu vườn bao quanh bốn phía đem lại cho du khách cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng và thư thái. Vườn thanh trà lúc kết trái, hoa nở đầy trên lối đi, cây hoa mộc tỏa hương thơm ngát và những nhành hoa lan thắm bên những bộ bàn ghế gỗ nhỏ bày rải rác, đỡ chân khách khi mỏi.

Từng chi tiết tại tịnh cư đều mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho du khách

Tại vườn Thanh Trà trong khuôn viên Tịnh cư Cát Tường Quân có chôn hai viên gạch cổ thỉnh tại Hương thất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong vườn Cấp Cô Độc, đá trong động Ngài Xá Lợi Phất và Ngài A Nan thỉnh tại núi Linh Thứu, có cát sông Hằng (Ấn Độ); có đá Tháp Tổ Liễu Quán, đá chùa Thuyền tôn và cát dưới gốc cây Bồ Đề chùa Từ Đàm (Việt Nam). Tại đây còn có tượng Đức nhị Tổ Huệ Khả với nụ cười hỷ xả, ban sự an vui cho chủ và khách.

Du khách đến với Tịnh cư Cát Tường Quân được tham quan khuôn viên rộng 3000 m2, ở giữa là 4 nhà rường truyền thống Huế được chạm khắc vô cùng tinh xảo và thanh thoát; được thỏa sức hít thở bầu không khí trong lành; được hướng dẫn tập yoga, thiền, thưởng thức bữa cơm chay thực sự tinh khiết rồi cùng chủ nhân đàm luận chuyện “đạo” và “đời”...

Du khách được hướng dẫn tập thiền và yoga

Gia chủ cho biết, những ngôi nhà mà bà đã ở và đang sở hữu đều có thể bán, nhưng riêng ngôi nhà này không phải hàng hóa và sẽ sống ở đây đến cuối đời. Bà mở cửa Cát Tường Quân đón khách vì muốn giới thiệu một kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam mà đặc trưng là nhà vườn của Huế, giới thiệu văn hóa sống của người Việt đến người nước ngoài và mong Cát Tường Quân là một dấu lặng trong cuộc đời đầy biến tấu của du khách.

Được biết, thời gian qua Tịnh cư Cát Tường Quân đã đón tiếp rất nhiều đoàn khách VIP trong và ngoài nước, trong đó có cả Thủ tướng Pháp. Các chính trị gia, doanh nhân... thường tới đây trước khi đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp của họ.

Mỗi ngày Tịnh cư chỉ tiếp nhiều nhất 2 đoàn khách và không đón khách khi đang có đoàn khác đến viếng thăm. Toàn bộ nguồn thu được từ sản phẩm dịch vụ tâm linh được dành để phụng sự xã hội và Tam bảo.

HN

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết