Môi trường

Thứ tư,  10/05/2017 | 10:09 GMT+7

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2017 tại tỉnh Quảng Ninh

Chủ đề Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2017 là “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”.

Với các tiềm năng về đa dạng sinh học và du lịch của tỉnh Quảng Ninh, cũng như sự kiện Vườn quốc gia Bái Tử Long được công nhận là “Vườn Di sản ASEAN”, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học (22/5/2017), Ngày Chim di cư Thế giới (10/5/2017), Lễ trao danh hiệu Vườn di sản ASEAN cho Vườn quốc gia Bái Tử Long và Hội thảo về Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững.

Thời gian tổ chức các sự kiện từ 7h00 sáng ngày 19/5/2017 tại Hội trường A, Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh.

Từ năm 1993, Ban thư ký Công ước Đa dạng sinh học đã thống nhất lựa chọn ngày 22/5 là Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học để kêu gọi các quốc gia, tổ chức, cộng đồng cùng hành động để bảo tồn đa dạng sinh học. Hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối quốc gia hướng dẫn và phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; cơ quan Trung ương của các ban, ngành, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017 với chủ đề “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT

 

Tags:
  • Năm APEC Việt Nam 2017
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết