Doanh nghiệp

Thứ sáu,  21/04/2017 | 16:05 GMT+7

Triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc

(VTR) - Hạ tầng giao thông được cải thiện mạnh mẽ cùng với việc nhiều khu vui chơi giải trí được nâng cấp mở rộng và đi vào hoạt động, các sản phẩm du lịch gia tăng mạnh mẽ đón đầu cho mùa du lịch cao điểm 2017… đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc, đặc biệt là các địa phương có hoạt động du lịch sôi động như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai…

Bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc có nhiều cơ hội phát triển

Trong bản báo cáo tình hình thị trường bất động sản công bố ngày 21/4/2017, Tập đoàn Savills Việt Nam nhận định, hoạt động du lịch của nhiều địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc sẽ trở nên đặc biệt sôi động trong thời gian tới do hạ tầng giao thông có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, giai đoạn 2 của dự án sân bay Cát Bi đến hết quý I/2017 sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng trong tháng 5/2017, cầu Bạch Đằng dự kiến hoàn thành và thông xe vào 30/6/2017, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long có thể thông xe toàn tuyến trong năm 2017. Cũng trong năm nay, dự kiến khánh thành bến tàu khách và tuyến xe điện đưa khách từ Cát Hải sang Cát Bà và di chuyển trên đảo. Trước đó, các tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lào Cai đã được đưa vào sử dụng tạo thuận lợi cho các hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và du lịch nói riêng.

Theo Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam Đỗ Thu Hằng, cùng với việc cải thiện cơ sở hạ tầng, các tiện ích vui chơi giải trí cũng được nâng cấp và mở rộng, điển hình là khu vui chơi Sun World Ha Long Complex của tập đoàn Sungroup tại Hạ Long đã thúc đẩy hoạt động du lịch tăng trưởng. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm du lịch vùng miền cũng có sự gia tăng mạnh mẽ khi các chủ đầu tư bất động sản lớn đang tiệm cận gần sát đến nhu cầu và quyết định đầu tư của khách hàng.

Theo khảo sát của Savills, tại Quảng Ninh, khối khách sạn từ 3 - 5 sao có công suất trung bình đạt khoảng 60 - 70%. Tại Hải Phòng, công suất cho thuê của từng phân khúc và toàn thị trường cải thiện đáng kể so với năm 2016. Lào Cai cũng ghi nhận công suất thị trường khách sạn 4 - 5 sao đạt mức xấp xỉ 70%, trong đó các khách sạn 4 sao tại Sapa có giá thuê trung bình cao hơn so với các khách sạn cùng phân khúc tại các địa phương khác.

“Triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc còn thể hiện ở ý tưởng sản phẩm, thiết kế, cảnh quan và cách thức vận hành. Một số dòng sản phẩm nhà phố thương mại đang thịnh hành, tiêu biểu như dự án Little Vietnam của Syrena, Vinhome Dragon Bay, Mon Bay Hạ Long… cùng với sự chuyển mùa của thời tiết, bắt đầu mùa du lịch sôi động sẽ tạo ra những thay đổi trong xu hướng đầu tư”, bà Hằng cho biết.

Viễn Nguyệt

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết