Pháp luật - Cuộc sống

Thứ ba,  22/05/2018 | 14:36 GMT+7

Vụ du khách Australia tố tàu du lịch “kinh dị”: Sẽ xử lý nghiêm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kém chất lượng

(Tạp chí Du lịch) - Ngày 21/5, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã ký văn bản số 609/TCDL-LH gửi UBND TP Hải Phòng về việc xử lý phản ánh của khách du lịch về chất lượng dịch vụ trên địa bàn.

Trước đó, theo thông tin một số báo chí phản ánh việc một nhóm du khách người Australia mua tour 2 ngày 1 đêm ngủ tàu trên Vịnh Hạ Long, sử dụng dịch vụ của tàu du lịch Hoàng Phương, số đăng ký HP4686 có chất lượng rất kém, cơ sở vật chất trên tàu không đúng như đại lý du lịch đã quảng cáo, bán cho khách và có thể tàu Hoàng Phương đã được một doanh nghiệp của Quảng Ninh bán lại cho một doanh nghiệp tại Hải Phòng và đã được đăng ký, đăng kiểm tại Hải Phòng.

Vụ du khách Úc tố tàu du lịch “kinh dị”: Sẽ xử lý nghiêm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kém chất lượng

Vụ du khách Úc tố tàu du lịch “kinh dị”: Sẽ xử lý nghiêm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kém chất lượng

TCDL đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng ở địa phương vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch kém chất lượng mà du khách phản ánh, nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động phương tiện của doanh nghiệp trên.

Công văn nêu rõ, yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ phải nhận trách nhiệm và liên hệ với nhóm khách du lịch để xin lỗi, bồi thường và giải quyết kịp thời những khiếu nại của du khách.

TCDL yêu cầu tiến hành rà soát, kiểm tra chất lượng dịch vụ của tất cả các tổ chức, cá nhân, phương tiện tham quan, ngủ đêm trên Vịnh Lan Hạ và tại các điểm khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng; tuyên truyền, chỉ đạo các doanh nghiệp tuân thủ quy định về đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, nhất là trong giai đoạn cao điểm đón khách du lịch nội địa và quốc tế.                                                                     

Cũng trong ngày 21/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL); Giao thông vận tải; Thông tin và truyền thông; UBND TP Hải Phòng và Tổng cục Du lịch đề nghị quan tâm, phối hợp giải quyết vụ việc nhằm bảo vệ hình ảnh điểm đến và quyền lợi của khách du lịch.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin du khách Úc phản ánh trên mạng xã hội và được báo chí đăng tải, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ: du khách Lynne Ryanmua tour du lịch tại Văn phòng du lịch Spring Travel Agency (21 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình du lịch từ ngày 2 -3/5/2018. Du khách được đưa từ Hà Nội đến Tuần Châu (Hạ Long) nhưng không đi thăm vịnh Hạ Long từ Tuần Châu mà khách được đi phà sang bến Gia Luận (Cát Bà, Hải Phòng) và lên tàu Hoàng Phương 16, kiểm soát đăng ký của Hải Phòng số HP 4686 và thực hiện chương trình du lịch tại Cát Bà.

Tàu Hoàng Phương HP 4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang biển kiểm soát QN 2040, tuy nhiên từ ngày 28/8/2017, UBND thành phố Hạ Long đã có thông báo chấm dứt hoạt động trên vịnh Hạ Long của tàu này do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP Hải Phòng; cũng không có tour tham quan, nghỉ đêm kết nối Cát Bà - Hạ Long được cấp phép hoạt động, chỉ có tuyến tham quan vịnh Hạ Long bằng tàu chạy ban ngày từ Tuần Châu (Hạ Long) sang Gia Luận (Hải Phòng) nhưng trong 5 tháng qua không phát sinh chuyến tàu nào.

Điều này cho thấy, hành trình của du khách Lynne Ryan không phải ở vịnh Hạ Long. Vì thế, việc phản ánh chưa chính xác của du khách đã làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của Du lịch Hạ Long. UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo sự việc trên và đề nghị Bộ VHTT&DL; TCDL chỉ đạo các cơ quan hữu quan kiểm tra, xử lý nghiêm Văn phòng du lịch Spring Travel Agency về hành vi bán sản phẩm du lịch có chất lượng không đúng như cam kết.

Đề nghị Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ VHTT&DL có thông tin chính thức tới các cơ quan truyền thông quốc tế và trong nước về sự việc nêu trên không xảy ra trên địa bàn vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhằm bảo vệ hình ảnh điểm đến, đặc biệt năm 2018 là Năm du lịch quốc gia 2018- Hạ Long- Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ VHTT&DL; TCDL có ý kiến với các địa phương có hoạt động tàu nghỉ đêm để kiểm tra chất lượng phương tiện, dịch vụ, đảm bảo phục vụ khách du lịch, giữ gìn hình ảnh chung của Du lịch Việt Nam.

Đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan hữu quan của thành phố có biện pháp quản lý chặt chẽ đội tàu du lịch hoạt động ở khu vực Cát Bà, không cho phép tàu không đủ tiêu chuẩn được đón khách, xuất bến, vận chuyển khách du lịch; phối hợp với các cơ quan hữu quan của tỉnh Quảng Ninh để thống nhất tiêu chí, tiêu chuẩn và công tác quản lý đội tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ (Cát Bà).

PV

 

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết