Môi trường

Thứ tư,  19/07/2017 | 13:54 GMT+7

Xây dựng môi trường khách sạn không khói thuốc

(VTR) - Một trong những nội dung của “Quyền được hưởng tiêu chuẩn sức khỏe cao nhất” được quy định trong Hiệp ước về quyền kinh tế, xã hội, văn hóa và trong Công ước Khung về Kiểm soát thuốc lá, đó là những người không hút thuốc là những người chiếm đa số trong cộng đồng, họ có quyền được hít thở một bầu không khí trong lành không bị ô nhiễm bởi khói thuốc lá.

Tạo dựng hình ảnh một khách sạn sang trọng, lịch sự, sạch sẽ; khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi ở trong một sảnh khách sạn/nhà hàng không khói thuốc; đồng thời, môi trường không khói thuốc góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân viên khách sạn; tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng đồ đạc, nội thất của khách sạn; giảm nguy cơ cháy nổ do tàn thuốc…

Để xây dựng một khách sạn không khói thuốc lá, các khách sạn cần có những tiêu chí như sau:

- Có biển báo cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc lá trong khách sạn. Biển báo cấm hút thuốc cần rõ ràng, treo/đặt tại những vị trí dễ quan sát.

- Có nơi dành riêng cho người hút thuốc. Nơi dành riêng phải đảm bảo các điều kiện: có phòng và hệ thống thông khí tách biệt với khu vực không hút thuốc lá; có dụng cụ chứa các mẩu, tàn thuốc lá; có biển báo tại các vị trí phù hợp, dễ quan sát; có thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

- Không có hiện tượng mua, bán thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc; không trưng bày, sử dụng tên, nhãn hiệu, biểu tượng thuốc lá với các sản phẩm, dịch vụ khác.

- Không có hiện tượng hút thuốc và đầu mẩu thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc lá.

- Không có việc quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị các sản phẩm thuốc lá dưới mọi hình thức.

Theo đó, các bước xây dựng khách sạn không khói thuốc như sau:

- Xây dựng nội quy cấm hút thuốc. Nội quy cần được niêm yết tại nơi dễ quan sát và nhiều người qua lại.

- Phổ biến nội quy cấm hút thuốc cho nhân viên, khách hàng bằng nhiều hình thức: niêm yết tại sảnh khách sạn, trong phòng nghỉ, thông báo khi khách đặt phòng...

- Treo biển cấm hút thuốc, phát tờ thông tin về quy định cấm hút thuốc, bố trí nơi để các thông tin quy định việc không hút thuốc tại khách sạn.

- Triển khai các hoạt động phòng tránh tác hại của thuốc lá: tập huấn cho nhân viên về tác hại của thuốc lá, kỹ năng nhắc nhở khách không hút thuốc tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc; duy trì việc truyền thông về tác hại của thuốc lá và quy định cấm hút thuốc; có chính sách khen thưởng, khuyến khích đối với nhân viên khi họ thực hiện tốt nội quy; tuyên truyền và vận động toàn thể cán bộ nhân viên xây dựng thương hiệu “môi trường du lịch trong lành không khói thuốc lá”.

- Giám sát việc tuân thủ và nhắc nhở:

PV

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết