Chương trình do thành phố Hà Nội phối hợp với thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), góp phần tuyên truyền về ý nghĩa trọng đại của Ngày Giải phóng Thủ đô và thành tựu 70 năm xây dựng và phát triển Thủ đô trong tiếntrình xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là hoạt động quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp xúc tiến du lịch liên kết, giao hữu thể thao, giao lưu nghệ thuật “giai điệu trẻ” của hai thành phố.
Nhân dịp này, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) kết hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội (HPA) cùng tham gia chương trình dưới hình thức một gian hàng chung với diện tích 45m2 tại Khu vực tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM. Gian hàng có sự góp mặt của các đơn vị: Tổng Công ty Du lịch Hà Nội Chi nhánh TP. HCM; Công ty Lữ hành Hanoitourist; Công ty liên doanh Khách sạn Thống Nhất Metropole; Khách sạn Hòa Bình; Công ty Thương mại và Cung ứng Nhân lực Tramanco (Tramanco) gồm khách sạn Thăng Long Opera, khách sạn Thăng Long Espana; Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội (Haseco) - Công viên Hồ Tây.
Năm nay, Lữ hành Hanoitourist cùng Công viên Hồ Tây mang đến các sản phẩm du lịch tiêu biểu như các tour trong và ngoài nước với giá ưu đãi tại gian hàng du lịch. Các tour du lịch trong nước đa dạng phong phú như: Hà Nội - Hà Giang - Đồng Văn - Lũng Cú; Hà Nội - Sơn La - Điện Biên - Mộc Châu; Hà Nội - Tràng An - Bái Đính - Hạ Long - KDL Yên Tử - Sapa - Fansipan…; cùng nhiều tour quốc tế như: Thành Đô - Cửu Trại Câu (Trung Quốc); Singapore - Malaysia; Seoul - Đảo Nami - Everland; Cao Hùng - Đài Trung - Đài Bắc (Đài Loan), Sydney - Melbourne (Úc), Pháp - Thụy Sỹ - Ý - Núi Titlis (bay Air China - quá cảnh Bắc Kinh)…
Ở gian hàng ẩm thực, khách sạn Hòa Bình, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và khách sạn Thăng Long Opera cùng khách sạn Thăng Long Espana trưng bày giới thiệu với du khách về truyền thống văn hóa ẩm thực Hà Nội như cốm xào, chả cốm, phở cuốn, chả cá Lã Vọng, nem chua rán, nước sấu, nước mơ, ô mai… được chế biến công phu từ những nguyên liệu chọn lọc nhất. Mỗi món ăn mang đậm dấu ấn của Hà Nội không chỉ là sự hòa quyện tinh tế giữa hương vị và nghệ thuật chế biến mà còn gợi nhớ về những kỷ niệm thân thuộc của người dân thủ đô. Không gian nghỉ dưỡng sang trọng cùng tinh hoa văn hóa ẩm thực Hà Nội của các khách sạn chính là những gợi ý thuyết phục nhất với du khách khi có dịp đặt chân đến Hà Nội.
PV