Môi trường

Thứ ba,  05/06/2018 | 16:13 GMT+7

Doanh nghiệp lữ hành Mr Linh’s Adventures tham gia làm sạch hồ Ba Bể nhân ngày môi trường thế giới

(Tạp chí Du lịch) – Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6), doanh nghiệp lữ hành quốc tế Mr Linh’s Adventures (83 Mã Mây, Hà Nội) huy động toàn bộ nhân viên tham gia cùng tỉnh Bắc Kạn làm sạch hồ Ba Bể, góp phần vào việc giữ gìn, bảo vệ môi trường thiên nhiên đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, du khách trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái.

Trao đổi với Tạp chí Du lịch điện tử, Giám đốc Mr Linh’s Adventures Nguyễn Tuấn Linh cho biết, Vườn quốc gia Ba Bể đang là một điểm đến thu hút đông đảo  khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, khám phá, trải nghiệm. Áp lực môi trường đối với Vườn quốc gia và hồ Ba Bể đang ngày một gia tăng. Bên cạnh đó, hàng ngàn hộ dân sinh sống trong vùng lõi Vườn quốc gia cũng có sự tác động nhất định đến cảnh quan môi trường sinh thái.

Áp lực môi trường đối với Vườn quốc gia và hồ Ba Bể đang ngày một gia tăng

“Thời gian qua, vấn đề môi trường đã được tỉnh quan tâm chú trọng, nhiều hoạt động làm sạch môi trường được phát động với sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể địa phương. Mr Linh’s Adventures là doanh nghiệp lữ hành quốc tế có lượng khách đến Ba Bể khá lớn, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần vào công tác bảo vệ môi trường sinh thái để nâng cao sức khỏe của người dân bản địa cũng như với du khách, đồng thời tuyên truyền tới người dân, du khách về ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên, giữ cho Ba Bể ngày càng xanh – sạch – đẹp”, ông Linh chia sẻ.

Nhân viên công ty Mr Linh’s Adventures tiến hành thu gom, vận chuyển rác (ảnh: Ngọc Tùng)

Trong ngày 5/6, toàn thể nhân viên công ty Mr Linh’s Adventures tiến hành thu gom, vận chuyển rác tại các khu vực thác Đầu Đẳng, động Hua Mạ, bản Pắc Ngòi, Pó Lù, khu vực hai bến thuyền Bắc và Nam Vườn quốc gia Ba Bể…

Để hồ Ba Bể thêm xanh

Thành lập vào năm 2008, Mr Linh’s Adventures chuyên cung cấp dịch vụ du lịch sinh thái, mạo hiểm kết hợp với du lịch khám phá tại Vườn quốc gia Ba Bể. Với sự am hiểu địa hình Vườn quốc gia Ba Bể, Mr Linh’s Adventures luôn tiên phong trong việc phát triển những tour mạo hiểm mới. Du khách đến với Ba Bể có thể lựa chọn chương trình phù hợp như trekking - leo núi xuyên qua các cánh rừng nguyên sinh từ bản Cốc Tộc của người Tày cho tới Khau Qua của người Mông và Nà Nghè của người dân tộc Dao Tiền. Doanh nghiệp còn cung cấp thuyền kayak đôi chất lượng cao tại hồ Ba Bể; dịch vụ đạp xe đạp bên hồ; xe đạp địa hình leo núi cùng đội ngũ hướng dẫn viên am hiểu địa hình sẽ đưa du khách đi dọc con đường ven hồ từ thôn Cốc Tộc, Bó Lù cho đến động Hua Mạ và bến tàu Bốc Lỗm. ..

Viễn Nguyệt

 

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Sunny Cao Bằng
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết