Pháp luật - Cuộc sống

Thứ hai,  07/05/2018 | 14:21 GMT+7

Hoằng Hóa: kiên quyết lập lại trật tự khu du lịch biển Hải Tiến

(VTR) Theo thống kê của UBND huyện Hoằng Hóa, từ đầu mùa du lịch năm 2018 đến nay, khu du lịch biển Hải Tiến đã đón trên 65.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng nhiều lần so với cùng kỳ 2017. Bên cạnh khách nội địa, đã bắt đầu có khách quốc tế đến tắm biển, nghỉ dưỡng tại Hải Tiến.

Dù mới đi vào hoạt động nhưng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã thể hiện là một điểm du lịch hấp dẫn du khách. Năm 2012, Hải Tiến mới chỉ đón 50.000 lượt khách, thì đến năm 2017 đã có 1,2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt trên 1.500 tỷ đồng, góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương, đời sống nhân dân được cải thiện.

“Hoằng Hóa xác định tập trung đẩy mạnh du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết 08 NQ/TW, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thúc đẩy địa phương tăng trưởng”, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Đức Giang cho hay.

Với tinh thần cầu thị, tiếp thu để hoàn thiện hơn chất lượng dịch vụ, làm hài lòng du khách, thời gian qua, Hoằng Hóa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, như kêu gọi các nhà đầu tư phát triển dịch vụ mới, đưa vào hoạt động tuyến du lịch đường thủy bằng tàu cao tốc kết nối Hải Tiến với các điểm tham quan khác nhằm tạo sự phong phú hấp dẫn của sản phẩm du lịch cũng như khai thác, phát huy tiềm năng du lịch đường thủy của địa phương. Mùa du lịch 2018, Hải Tiến đưa vào hoạt động Trung tâm hội nghị với sức chứa hơn 1.000 người; bể bơi tạo sóng ngoài trời rộng gần 1.000 m2; tổ chức giải bóng chuyền mùa xuân Cup Delata; tổ chức hội chợ ẩm thực và trưng bày sản phẩm; giải Tennis Hải Tiến năm 2018…

Bên cạnh đó, để khắc phục tình trạng người dân lấn chiếm bãi biển, vỉa hè, lòng đường trong khu du lịch để buôn bán, kinh doanh, gây ra cảnh lộn xộn, mất trật tự, để lại hình ảnh xấu về Hải Tiến trong mắt du khách, Hoằng Hóa đã quy hoạch, xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống chợ và khu ẩm thực, hàng hóa; vận động nhân dân tham gia kinh doanh buôn bán đúng nơi quy định.

Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đang đẹp lên từng ngày (ảnh AT)

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Du lịch sáng 6/5, bãi biển Hải Tiến dù rất đông khách nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn, không gian thoáng đãng, sạch sẽ, hệ thống kè biển, đường ven biển, hàng cây xanh … mới được đầu tư, tạo cảnh quan môi trường văn minh, thân thiện.

Tuy nhiên, theo chuyên viên phòng văn hóa - du lịch huyện Hoằng Hóa, mặc dù chính quyền đã rất nỗ lực trong việc giải tỏa các vi phạm lấn chiếm bãi biển, vỉa hè, lòng đường, nhất là các điểm gây mất an ninh trật tự, gây ô nhiễm môi trường, làm ăn chộp giật, chặt chém…, song vẫn chưa thể dứt điểm. “Hiện vẫn còn một số đối tượng xúi giục người dân lấn chiếm bãi biển, một số đoạn vỉa hè, lòng đường trong khu du lịch để bán hàng theo kiểu chặt chém, gây mất an ninh và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của khu du lịch”, vị này cho hay.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Du lịch về vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Đức Giang cho hay, lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin, tuy nhiên những đối tượng xúi giục người dân không ra mặt, nên rất khó xử lý. “Những đối tượng này còn khuếch trương thanh thế bằng việc tung tin ‘mua được’ chính quyền, sau đó chúng đòi bảo kê các quán hàng, thu lệ phí. Người kinh doanh sợ bị trả thù nên không dám tố cáo. Người dân thì hoài nghi về việc có người trong chính quyền chống lưng cho sai phạm…”, ông Giang cho biết.

“Chúng tôi sẽ kiên quyết làm rõ để đảm bảo môi trường lành mạnh đồng thời khẳng định lòng tin với nhân dân”, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Đức Giang nhấn mạnh.

                                                                                                                                                                                                        Việt Hùng

                                                                                                                                                                                                        

 

 

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết