Tin tức

Thứ sáu,  12/01/2018 | 10:27 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ngành Du lịch phải nỗ lực hơn nữa trong năm 2018

(VTR) - Ngày 11/1/2018, Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017, Triển khai nhiệm vụ công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) năm 2018 được Bộ VHTTDL tổ chức trực tuyến tại ba điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

 

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng đánh giá cao những thành tích, kết quả của ngành VHTTDL đạt được trong năm 2017 và khẳng định ngành đã có nhiều nỗ lực, cố gắng. Riêng lĩnh vực du lịch, Phó Thủ tướng nhận định, lĩnh vực du lịch năm qua đã có nhiều kết quả tiến bộ, nhưng vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng trong nước và so với các nước trong khu vực... Những thành quả của ngành Du lịch hôm nay là nhờ sự nỗ lực, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương trong nhiều năm qua như: cải thiện visa, môi trường du lịch… Do vậy, Phó Thủ tướng đề nghị, du lịch trong năm tới cần phải nỗ lực hơn nữa. Những vấn đề tồn đọng rõ ràng thì phải được chấn chỉnh, phát triển du lịch phải kết hợp được những giá trị truyền thống và hiện đại và quan trọng nhất là chấp hành các quy định của pháp luật.

Năm 2018, ngành Du lịch phấn đấu đạt mục tiêu đón khoảng từ 15-17 triệu lượt khách quốc tế, khoảng 78 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 620.000 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu được giao, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Năm 2018, ngành Du lịch tiếp tục có những cơ hội và điều kiện thuận lợi trên đà phát triển của 2 năm vừa qua, tiếp tục được Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm. Tuy nhiên, hạn chế, thách thức vẫn rất lớn, năng lực cạnh tranh chưa được cải thiện nhiều trong khi các điểm đến trong khu vực đã có bước phát triển mạnh. Mục tiêu của ngành Du lịch được Thủ tướng và Bộ trưởng giao cho là hết sức nặng nề, đòi hỏi toàn ngành phải hết sức chủ động, nỗ lực cũng như phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, lĩnh vực liên quan, từng địa phương, nhất là những địa phương địa bàn du lịch trọng điểm”.

 Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu kết luận hội nghị

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, trong năm 2018, toàn ngành VHTTDL sẽ hành động quyết liệt và hiệu quả, tập trung có trọng tâm, trọng điểm, không để còn tồn tại, yếu kém của năm cũ. Riêng ngành Du lịch sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế để phấn đấu đạt mục tiêu đón ít nhất 16 triệu lượt khách quốc tế, bắt kịp du lịch Indonesia và rút ngắn khoảng cách với các nước Thái Lan, Malaysia...

Theo báo cáo tại hội nghị, nhìn chung trong năm 2017 toàn ngành VHTTDL đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật: Hai di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh là bài chòi và hát xoan; nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, quy mô lớn được tổ chức phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước và góp phần nâng cao đời sống văn hóa của nhân dân. Thể thao Việt Nam đạt nhiều thành tích nổi bật tại SeaGames 29, góp phần nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế. Lần đầu tiên Du lịch Việt Nam đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế trong một năm, tăng khoảng 30% so với năm 2016, Luật Du lịch sửa đổi được Quốc hội thông qua, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn...

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã trao cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

 Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2017

 

HN

 

Tags:
  • Bia Hà Nội
  • Sunvina Travel
  • Confetti
  • Song Viet Car
  • Ban Thach
  • Du lịch Phú Thọ
  • Hoàng Hà Group
  • tour trung quoc
  • Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Quảng cáo

THỜI TIẾT

Thời tiết